Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao Ninh Bình tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025

01/06/2020

Sáng ngày 20/5/2020, Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; đồng chí Phạm Huy Toàn, Ủy viên BTV, Chánh Văn phòng Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo Sở, các đồng chí nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở, các đồng chí là đảng ủy viên, Bí thư các Chi bộ trực thuộc, cùng toàn thể 208 đồng chí đảng viên trong Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao đã về dự Đại hội.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra, nhất là trên lĩnh vực quản lý Nhà nước về văn hóa, thể thao. Các mặt hoạt động từng bước đi vào nề nếp và có hiệu quả thiết thực. Các cấp ủy chi bộ đã tập trung lãnh đạo đơn vị  nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ, chấp hành tốt đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Công tác quốc phòng, an ninh, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tham gia các hoạt xã hội, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước đạt nhiều kết quả đáng kể. Công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến trên tất cả các lĩnh vực chính trị, tư tưởng, tổ chức, kiểm tra và đổi mới phương thức lãnh đạo. Việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng được triển khai sâu rộng, tạo sự chuyển biến tích cực trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành. Những kết quả đạt được là góp phần hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu về kinh tế - xã hội của ngành đề ra.

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, đồng chí đồng chí Phạm Huy Toàn, Ủy viên BTV, Chánh Văn phòng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ Sở Văn hóa và thẻ thao đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ cùng toàn thể đảng viên tiếp tục thảo luận, nghiêm túc rút kinh nghiệm, tìm ra các giải pháp khắc phục, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và vững chắc trong nhiệm kỳ tới.

Tại Đại hội, Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thông qua phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 13 đồng chí, đảm bảo tiêu chuẩn, cơ cấu theo quy định, thể hiện được tính liên tục, kế thừa và đổi mới. Đồng thời, Đại hội đã bầu 04 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao phát biểu khai mạc Đại hội

Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao nhấn mạnh, sau gần 02 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao  lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra. Đại hội đã phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, tập trung trí tuệ nêu cao tinh thần trách nhiệm thảo luận và nhất trí thông qua các Báo cáo do Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao lần thứ II trình Đại hội và đóng góp nhiều ý kiến vào các dự thảo văn kiện của Trung ương và của Đảng bộ Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao lần thứ III được Đại hội tin tưởng, trao trọng trách trước Đảng bộ, sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những kết quả, kinh nghiệm, đoàn kết, đồng tâm hiệp lực, phấn đấu không ngừng nâng cao bản lĩnh, phẩm chất đạo đức, năng lực công tác cùng với toàn Đảng bộ quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Đảng bộ nêu cao hơn nữa tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, phát huy tính chủ động, sáng tạo, thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ III, mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Văn phòng Đảng ủy Sở Văn hóa và Thể thao