Tỉnh Ninh Bình tổ chức thành công môn Karate trong khuôn khổ Seagame 31 tại Ninh Bình.

24/05/2022

Seagame 31 là sự kiện thể thao lớn của khu vực Đông Nam Á có ý nghĩa về mặt văn hóa, ngoại giao, chính trị và kinh tế. Seagame 31 được Việt Nam đăng cai tổ chức năm 2021 nhưng do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 nên giải đấu đã phải lùi lịch thi đấu sang năm 2022, tỉnh Ninh Bình được vinh dự đăng cai tổ chức thi đấu môn Karate và đây cũng là lần thứ 2 tỉnh Ninh Bình đăng cai tổ chức thi đấu các môn tại Seagame (Lần đầu tiên là Seagame 22 năm 2003).

Với kinh nghiệm từ những lần tổ chức các giải đấu quốc tế trước đây tỉnh Ninh Bình đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo để giải đấu được tổ chức thành công, đảm bảo mọi công tác chuyên môn cũng như an toàn cho các đoàn đại biểu, quan chức quốc tế, các đoàn vận động viên, khán giả trong và ngoài nước về tham dự giải.

Giải đấu có sự tham gia của 178 VĐV nam, nữ đến từ 09 nước trong khu vực Đông Nam Á. Các VĐV tham gia thi đấu các nội dung: Kata cá nhân nam, nữ; Kata đồng đội nam, nữ; Kumite nam, nữ: Kumite đồng đội nam, nữ ở nhiều hạng cân khác nhau. Thời gian thi đấu diễn ra từ ngày 16/5 – 20/5/2022.

Đoàn Vận động viên Karate Việt Nam tham gia thi đấu Seagame 31 với 20 VĐV, 08 HLV với sự thi đấu xuất sắc của các VĐV đoàn đã giành được 16 huy chương các loại: 07 HCV, 03 HCB, 06 HCĐ, đứng thứ nhất toàn đoàn. Tỉnh Ninh Bình có 03 VĐV tham dự vào đoàn Karate Việt Nam và đóng góp 01 HCB, 01 HCĐ vào thành tích chung của đoàn.

Trong những ngày diễn ra giải đấu lượng khán đến xem và cổ vũ cho các đội tuyển rất đông đảo và nhiệt tình. Đây cũng là dịp quảng bá, giới thiệu nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng cùng sự hiếu khách, thân thiện của tỉnh Ninh Bình đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Một số hình ảnh tại Seagame 31:

Các VĐV Việt Nam thi đấu nội dung Kata đồng đội nữ

VĐV Nguyễn Thị Ngoan của Việt Nam thi đấu nội dung Kumite cá nhân nữ

Ban tổ chức trao huy chương và linh vật cho các VĐV đạt giải

Khán giả cổ vũ cho các đội tuyển tham gia thi đấu

Đinh Đại