Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Chung kết và trao thưởng giải bóng chuyền Cup Hoa Lư lần thứ XIII năm 2019

22/10/2019

Sau 5 ngày thi đấu, đêm 20/3 giải bóng chuyền Cup Hoa Lư lần thứ XIII năm 2019 đã diễn ra trận đấu chung kết của giải bóng chuyền Cup Hoa Lư lần thứ XIII năm 2019.

   Đêm chung kết chứng kiến cuộc tranh tài giữa các tuyển thủ Hà Tĩnh và chủ nhà Tràng An Ninh Bình. Vì lần đầu tiên tham dự và vào đến trận chung kết giải bóng chuyền Cup Hoa Lư nên các tuyển thủ Hà Tĩnh chơi khá hứng khởi và quyết tâm. Tuy nhiên các tuyển thủ chủ nhà với mong muốn lặp lại thành tích vô địch Cup này năm 2018 nên đã chơi quyết tâm không kém đội khách. 

   Hai đội đã trải qua 4 séc đấu đầy căng thắng và kịch tính. Chung cuộc, Tràng An Ninh Bình giành thắng lợi 3-1 trước Hà Tĩnh ở trận chung kết.

Trước trận chung kết Tràng An Ninh Bình- Hà Tĩnh, các cặp đấu tranh hạng 5 giữa Thể Công gặpVĩnh Long cùng trận tranh giải 3 giữa Biên Phòng gặp thành phố Hồ Chí Minh với kết quả: cặp đấu tranh hạng 5 tuyển Vĩnh Long đã giành phần thắng, trong khi cặp đấu trang giải 3 tuyển Biên Phòng đã giành thắng lợi. 

   Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao nhiều giải thưởng: giải tổ trọng tài suất sắc trị giá 5triệu đồng cho tổ trọng tài điều hành tại trận chung kết; giải khuyến khích 20 triệu đồng cho tuyển thành phố Hồ Chí Minh; Giải ba với 30 triệu đồng cho tuyển Biên Phòng; giải nhì với 50 triệu đồng cho Hà Tĩnh. Đội giành giải nhấtlà Tràng An Ninh Bình được nhận cờ, Cup và phần thưởng 100 triệu đồng.

   Giải bóng chuyền Cup Hoa Lư là giải thường niên của tỉnh, nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, được đánh giá là giải có chất lượng chuyên môn tốt, tính cạnh tranh cao, khâu tổ chức chuyên nghiệp và rất có uy tín. Giải được tổ chức góp phần giúp các đội thi đấu cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn, chuẩn bị cho vòng I Giải bóng chuyền vô địch Quốc gia năm 2019.

   Đây cũng là một hoạt động của ngành văn hóa- thể thao thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3, kỷ niệm 73 năm ngày Thể thao Việt Nam; chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và 60 năm Bác Hồ về thăm Ninh Bình (1959-2019).

Mai Phương- Minh Quang

Trích nguồn Báo Ninh Bình