16/03/2022

Sáng ngày 12/03/2022 tại khu vực Nhà thi đấu TDTT tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh, Ngân hàng SHB chi nhánh Ninh Bình tổ chức Giải Việt dã xã, phường, thị trấn tỉnh Ninh Bình lần thứ VI - Cup SHB và môn Việt dã Đại hội TDTT tỉnh Ninh Bình lần thứ VII năm 2022.

Tham dự khai mạc có các đồng chí: Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đỗ Việt Anh, TUV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; thành viên Ban tổ chức giải; Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh các huyện, thành phố; các nhà tài trợ cùng đông đảo huấn luyện viên, vận động viên... Hoạt động được tổ chức với mục đích chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình (1822-2022) và kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình (01/4/1992-01/4/2022) đồng thời hưởng ứng lễ phát động tháng hoạt động TDTT cho mọi người và "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân" năm 2022. Sau lễ khai mạc là hoạt động chạy đồng hành của các đại biểu và 500 đoàn viên, thanh niên, học sinh các trường trong tỉnh.

BTC trao hoa, cờ lưu niệm cho các đoàn

Ngay sau đó là tổ chức thi đấu các nội dung trong khuôn khổ giải Việt dã xã, phường thị trấn tỉnh Ninh Bình lần thứ VI năm 2022 - Cup SHB. Giải đấu năm nay thu hút sự tham gia của hơn 200 vận động viên đến từ các xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

Các VĐV tham gia thi đấu ở cự ly nam 3000 mét, nữ 2000 mét.

Hình ảnh các VĐV thi đấu

Đồng thời Ban tổ chức tiếp tục tổ chức thi đấu giải Việt dã Đại hội TDTT tỉnh Ninh Bình lần thứ VII năm 2022. Giải đấu năm nay thu hút được 35 VĐV đến từ 06 đoàn trong tỉnh.

Ngay sau khi kết thúc các nội dung thi đấu Ban tổ chức đã tiến hành trao huy chương và giải thưởng cho các VĐV đạt thành tích. Ở giải Việt dã xã, phường thị trấn Ban tổ chức đã tiến hành trao 04 bộ huy chương các loại bao gồm: 02 bộ huy chương các nội dung cá nhân nam và nữ và 02 bộ huy chương đồng đội nam, nữ. Kết quả giải toàn đoàn: Giải nhất TP. Tam Điệp, giải nhì huyện Yên Mô, giải ba huyện Yên Khánh.

Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 12 giải khuyến khích và hai giải VĐV nam, nữ nhỏ tuổi nhất.

BTC trao cờ, cúp và giải thưởng cho các đoàn

Ở giải Việt dã Đại hội TDTT tỉnh Ban tổ chức đã tiến hành trao 04 bộ huy chương ở các nội dung: Cá nhân nam cự ly 7 km, cá nhân nữ cự ly 4 km và đồng đội nam, đồng đội nữ cho các VĐV đạt thành tích.

Ban tổ chức trao huy chương và giải thưởng cho các VĐV đạt giải

Giải đấu được tổ chức với mục đích đánh giá chất lượng phong trào TDTT nói chung, môn Việt dã nói riêng và tăng cường hoạt động giao lưu thi đấu thể thao giữa các đơn vị trong toàn tỉnh, qua đó phát hiện những tài năng trẻ, bổ sung vào đội tuyển năng khiếu điền kinh của tỉnh.

Đinh Xuân Đại