Sở Văn hóa và Thể thao Ninh Bình thông báo Kế hoạch và Thể lệ Cuộc thi Người đẹp Hoa Lư năm 2021

19/03/2021

Tiếp nối thành công của Cuộc thi Người đẹp Hoa Lư năm 2018 và năm 2019, năm nay, Sở Văn hóa và Thể thao tiếp tục tổ chức Cuộc thi Người đẹp Hoa Lư năm 2021 với những nội dung cụ thể như sau:

1.  Thời gian tổ chức: từ tháng 3/2021 đến tháng 8/2021

2.  Địa điểm tổ chức: thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình

3. Danh hiệu và giải thưởng

- Người đẹp Hoa Lư: Vương miện, Giấy chứng nhận kèm theo tiền thưởng;

- Người đẹp Hoa Lư thứ hai: Giấy chứng nhận kèm tiền thưởng;

- Người đẹp Hoa Lư thứ ba: Giấy chứng nhận kèm tiền thưởng;

Các danh hiệu chính thức của Cuộc thi sẽ được đề cử giới thiệu tham gia Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

- Các giải thưởng, danh hiệu khác: Người đẹp Tài năng; Người đẹp có khuôn mặt khả ái nhất; Người đẹp ứng xử xuất sắc nhất; Người đẹp mặc trang phục áo dài đẹp nhất; Người đẹp mặc trang phục dạ hội đẹp nhất; Người đẹp mặc trang phục áo tắm đẹp nhất; Người đẹp thân thiện; Người đẹp ảnh …(gồm Giấy chứng nhận kèm tiền thưởng).

4. Nơi nhận hồ sơ đăng ký dự thi:

- Thí sinh có hộ khẩu thường trú, đang học tập và công tác tại địa phương trong tỉnh, nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố. Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố có trách nhiệm nộp về Sở Văn hóa và Thể thao (qua phòng Quản lý Văn hóa), số 29 đường Lê Đại Hành phường Thanh Bình, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình (địa chỉ liên hệ: Đ/c Đinh Văn Phương, Phó Trưởng phòng Quản lý Văn hóa, ĐT: 0932.233.603, hoặc Đ/c Lê Thị Hoài Thanh, chuyên viên phòng Quản lý Văn hóa, ĐT: 0906.163.595)

- Thí sinh có quê quán tại tỉnh Ninh Bình đang học tập, lao động, công tác tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng Quản lý Văn hóa, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình theo địa chỉ như trên.

- Thời gian nộp hồ sơ: Từ ngày 15/4/2021 đến hết ngày 24/6/2021.

5. Đối tượng và điều kiện đăng ký dự thi:

• Nữ thanh niên quê quán tại tỉnh Ninh Bình đang học tập, lao động, công tác tại các tỉnh, thành phố trong cả nước và nữ thanh niên của các tỉnh, thành phố trong cả nước đang học tập, lao động, công tác tại tỉnh Ninh Bình (có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Ninh Bình ít nhất 06 tháng liên tục tính tới ngày nộp hồ sơ đăng ký dự thi).

- Độ tuổi dự thi: từ 18 đến 27 tuổi

- Trình độ văn hóa: Đã tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên;

- Có chiều cao 1,60m trở lên; chưa kết hôn, chưa sinh con; có vẻ đẹp tự nhiên; chưa qua giải phẫu thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính, không mắc các bệnh ngoài da, bệnh xã hội;

- Tuân thủ chính sách pháp luật của Nhà nước; không có tiền án, tiền sự, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

- Có đạo đức tốt, lối sống trong sáng, lành mạnh, tích cực trong học tập, lao động, công tác, các hoạt động xã hội; hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, được bạn bè, đồng nghiệp quý mến, tin yêu.

6. Hồ sơ đăng ký dự thi bao gồm

- Đơn đăng ký dự thi

- 03 ảnh màu, gồm: 01 ảnh chân dung, 01 ảnh toàn thân, 01 ảnh chụp thí sinh mặc trang phục áo tắm (cỡ ảnh 15cm x 20cm, ảnh chụp tại thời điểm gửi hồ sơ đăng ký dự thi, không qua chỉnh sửa);

- Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan, đơn vị nơi thí sinh đang học tập, công tác xác nhận);

- Giấy khai sinh (bản sao có công chứng);

- Giấy khám sức khỏe (tại thời điểm gửi hồ sơ đăng ký dự thi);

- Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông; Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc văn bản xác nhận của trường Đại học/Cao đẳng/Trung cấp đang theo học (bản sao có công chứng);

- Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu của thí sinh tham gia dự thi (bản sao có công chứng).

* Lưu ý: Ngoài bìa hồ sơ ghi rõ: Hồ sơ đăng ký tham dự Cuộc thi “Người đẹp Hoa Lư” năm 2021. Ban Tổ chức không trả lại hồ sơ cho thí sinh đã đăng ký tham gia dự thi.

7. Nội dung dự thi

Gồm 3 vòng thi: sơ tuyển, sơ khảo và chung kết.

- Vòng sơ tuyển: Xét hồ sơ đăng ký dự thi; tiến hành đo các chỉ số hình thể (chiều cao, cân nặng, số đo 3 vòng); phỏng vấn kiểm tra khả năng hiểu biết, kỹ năng giao tiếp, ứng xử…

- Vòng sơ khảo: Thí sinh dự thi trong trang phục áo dài truyền thống và trang phục tự chọn, trang phục áo tắm. Ban Giám khảo sẽ tuyển chọn 20 (Hai mươi) thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết (Trước khi thi vòng sơ khảo, thí sinh được tập luyện hai ngày trên sân khấu, có đạo diễn hướng dẫn).

- Vòng chung kết: Thi trên sân khấu, gồm các phần trình diễn (Trước khi thi vòng chung kết, thí sinh được tập luyện năm ngày trên sân khấu, có đạo diễn hướng dẫn):

- Trang phục áo dài Việt Nam;

- Trang phục áo tắm;

- Phần thi tài năng (thời gian thi tối đa 6 phút);

- Trang phục dạ hội;

- Phần thi ứng xử (Ban Tổ chức sẽ chọn 05 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng thi ứng xử).