Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

NINH BÌNH TỔ CHỨC “FESTIVAL TRÀNG AN KẾT NỐI DI SẢN - NINH BÌNH NĂM 2022”

11/11/2022

“Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022” với chủ đề “Hoa Lư vang mãi ngàn năm” được tổ chức từ ngày 17/11 đến ngày 19/11/2022 tại thành phố Ninh Bình.

Ngày 04/11/2022, tỉnh Ninh Bình đã tổ chức buổi họp báo Festival tại Nhà hát múa rối Thăng Long Hà Nội. Buổi họp báo đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các cơ quan báo chí, đài truyền hình trung ương và địa phương. Sau họp báo, đến nay đã có hơn 80 tin, bài được các cơ quan báo, đài, tạp chí đưa tin tuyên truyền về Festival. Đây là sự kiện văn hóa, du lịch có ý nghĩa quan trọng nhằm đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa và tôn vinh các di sản văn hóa, xúc tiến, quảng bá du lịch giữa các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế, đồng thời là hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày Di sản văn hoá Việt Nam (23/11). Thông qua việc tổ chức Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022 góp phần quảng bá hình ảnh, di sản văn hóa, con người của tỉnh Ninh Bình nói riêng và các tỉnh, thành phố trong nước, các địa phương quốc tế tham gia Festival nói chung đến bạn bè trong và ngoài nước.

Hình ảnh logo “Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022”

Đ/c Nguyễn Mạnh Cường, GĐ Sở Văn hóa và Thể thao, Phó trưởng ban thường trực BTC Festival chủ trì họp báo

 

Đặc biệt, Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022 còn có sự tham gia của đoàn nghệ thuật tỉnh Udomxay, CHDCND Lào và có sự góp mặt của 71 hoa hậu là đại diện của các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia Cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới sẽ trình diễn trong chương trình Khai mạc, chương trình Lễ hội đường phố của Festival. Qua đây, người dân và du khách sẽ có cơ hội tiếp cận nghệ thuật đặc sắc, độc đáo của nhiều đoàn nghệ thuật trong nước, quốc tế và các hoa hậu mang dấu ấn của nhiều nền văn hoá khác nhau trên thế giới.

Đ/c Nguyễn Mạnh Cường, GĐ Sở Văn hóa và Thể thao, Phó trưởng ban thường trực BTC Festival trao hoa và dải băng cho Hoa hậu Đỗ Trần Khánh Ngân, Hoa khôi Du lịch Việt Nam năm 2017, Hoa hậu Cuộc thi hoa hậu hoàn cầu 2017 Đại diện hình ảnh cho Festival Ninh Bình kết nối di sản năm 2022

 

Chương trình Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022 với 05 hoạt động đặc sắc được diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 17/11 đến ngày 19/11/2022 tại thành phố Ninh Bình gồm:

1. Chương trình Khai mạc Festival: Chương trình tổ chức vào 20h00’ ngày 17/11/2022 tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế, thành phố Ninh Bình. Đây là chương trình nghệ thuật đặc sắc nhằm giới thiệu và tôn vinh các giá trị về di sản văn hóa của tỉnh Ninh Bình và các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế tham gia Festival. (Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình và một số Đài Phát thanh truyền hình các tỉnh, thành phố).

Hình ảnh thiết kế sân khấu Khai mạc Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình  năm 2022 tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng đế, thành phố Ninh Bình

2. Triển lãm di sản văn hóa và lịch sử truyền thống: Triển lãm diễn ra từ ngày 17/11 đến ngày 19/11/2022 tại khu vực Nhà Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình. Các tỉnh, thành phố tham gia Festival thực hiện trưng bày mô hình, biểu tượng, hình ảnh, tư liệu, hiện vật, sản phẩm văn hóa tiêu biểu giới thiệu về lịch sử, các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể tại gian trưng bày triển lãm của địa phương tạo thành một không gian tổng thể về di sản văn hóa, lịch sử truyền thống tiêu biểu của cả nước.

3. Chương trình Lễ hội đường phố: Chương trình Khai mạc Lễ hội đường phố, triển lãm di sản văn hoá, lịch sử truyền thống và đại nhạc hội được diễn ra từ 18h30’ ngày 18/11/2022 tại khu vực Nhà Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình. Các tỉnh, thành phố trong nước, quốc tế tham gia Festival và các hoa hậu du lịch thế giới sẽ tham gia diễu hành, biểu diễn, diễn xướng các loại hình nghệ thuật truyền thống tiêu biểu của địa phương trên tuyến đường Đinh Tiên Hoàng, thành phố Ninh Bình và khu vực Quảng trường Đinh Tiên Hoàng đế.

4. Chương trình đại nhạc hội: diễn ra từ 20h30’ ngày 18/11/2022 tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế, thành phố Ninh Bình. Chương trình gồm nhiều tiết mục đặc sắc, mang âm hưởng truyền thống cùng nhịp điệu hiện đại qua phần thể hiện của nhiều ca sỹ trẻ góp phần làm sôi động đêm nhạc nhạc hội, đáp ứng nhu cầu giải trí, thưởng thức nghệ thuật của nhân dân, du khách đến với Ninh Bình.

5. Chương trình Bế mạc Festival: chương trình diễn ra vào 20h00’ ngày 19/11/2022 tại Phố cổ Hoa Lư, thành phố Ninh Bình. Chương trình Bế mạc tập trung tôn vinh, giới thiệu và tri ân, mở rộng vòng tay kết nối di sản từ Tràng An - Ninh Bình tới các tỉnh, thành trong nước và quốc tế, lời chào tạm biệt và hẹn gặp lại trong kỳ Festival lần tiếp theo.

 

Nguyễn Thành Đức, Phòng Quản lý văn hóa