Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Khai mạc Hội chợ Thương mại và Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Ninh Bình năm 2022

30/03/2022

Tối 25/3, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức khai mạc Hội chợ thương mại và triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Ninh Bình năm 2022.

Dự lễ khai mạc có đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình (1822 - 2022) và 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình (01/4/1992-01/4/2022).

Hội chợ thương mại và Triển lãm thành tựu kinh tế- xã hội tỉnh Ninh Bình năm 2022 được chia thành 02 khu vực. Khu vực hội chợ thương mại với quy mô 230 gian hàng của các tỉnh khu vực đồng bằng sông Hồng nói riêng và cả nước nói chung. Khu vực Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội với quy mô gồm 9 gian trưng bày, gồm gian triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội chung của tỉnh và 8 gian trưng bày của các huyện thành phố trong tỉnh. Với hơn 400 hình ảnh, số liệu thống kê, biểu đồ và các sản phẩm tiêu biểu của địa phương, Triển lãm giới thiệu tổng quan, khái quát về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các cấp ủy, chính quyền địa phương và những thành tựu nổi bật của Đảng bộ, chính quyền quân và dân tỉnh Ninh Bình đạt được trong chặng đường 30 năm qua trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, an ninh, quốc phòng, văn hóa - xã hội.

Các đại biểu cắt băng Khai mạc Hội chợ Thương mại và Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Ninh Bình năm 2022. Ảnh: Báo Ninh Bình

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan gian triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh và gian triển lãm các huyện, thành phố

 

Hội chợ thương mại và Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Ninh Bình là dịp để tỉnh Ninh Bình khẳng định, giới thiệu những thành tựu đã đạt được trong hơn 30 năm đổi mới, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh, hình ảnh về đất và con người Ninh Bình tới đông đảo bạn bè trong và ngoài nước; tiếp tục khẳng định vị thế của Ninh Bình trong giao lưu, hợp tác phát triển trong nước, quốc tế. Đồng thời là cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở nông nghiệp nông thôn trong cả nước quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, trao đổi kinh nghiệm và thông tin về tiến bộ khoa học công nghệ; mở rộng quan hệ hợp tác, phát triển thị trường trong nước góp phần đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tạo động lực thúc đẩy, mở rộng thị trường xuất khẩu, nâng cao sức cạnh tranh trong hội nhập kinh tế quốc tế.

Hội chợ Thương mại và Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Ninh Bình năm 2022 diễn ra từ ngày 25/3 đến ngày 31/3, mở cửa miễn phí để nhân dân đến tham quan, mua sắm.

 

Nguyễn Thành Đức, Phòng Quản lý văn hóa