Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Giải Bóng chuyền Cúp Hoa Lư - Bình Điền lần thứ XVI - năm 2022

10/06/2022

Được sự đồng ý của UBND tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam tổ chức Giải Bóng chuyền Cúp Hoa Lư  Bình Điền lần thứ XVI - năm 2022. Giải được tổ chức từ ngày 14/6/2022 đến ngày 18/6/2022 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình.

- Thi đấu vòng bảng: Từ ngày 14/6 đến ngày 16/6/2022.

- Thi đấu bán kết và chung kết: Từ ngày 17/6 đến ngày 18/6/2022.

- Lễ khai mạc: 20 giờ ngày 14/6/2022.

Đây là Giải đấu có chất lượng chuyên môn cao, nằm trong hệ thống thi đấu chính thức thường niên của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, tham dự giải năm nay Gồm 06 đội Bóng chuyền nam (Đội Tràng An Ninh Bình, Đội Biên Phòng, Đội Thể Công, Đội Hà Tĩnh, Đội Vĩnh Long, Đội Vật liệu xây dựng Bình Dương); 06 đội bóng Bóng chuyền nữ (Đội Ninh Bình Doveco, Đội VTV Bình Điền Long An, Đội Than Quảng Ninh, Đội BTL Thông Tin-FLC, Đội Ngân hàng Công thương Việt Nam, Đội Đăk Lăk).

Theo nhận định của giới chuyên môn, các trận đấu tại giải năm nay có sức hấp dẫn đặc biệt bởi chất lượng của các đội bóng và sự góp mặt tranh tài của nhiều tay đập đã khẳng định được tên tuổi trong làng Bóng chuyền Việt Nam, đặc biệt sau 9 năm kể từ năm 2013, Bóng chuyền Việt Nam có sự trở lại của các ngoại binh về tham gia thi đấu.

 Tại bảng A nữ, đây là bảng đấu tử thần của giải đấu, là cuộc đối đầu gay cấn của các vận động viên hàng đầu Việt Nam như: Chủ công Trần Thị Thanh Thúy đội VTV Bình Điền Long An, chủ công Phạm Kim Huệ, Bùi Thị Ngà của Bộ Tư lệnh Thông tin FLC, chủ công Trần Thị Xuân, phụ công Phạm Thị Kim Huệ của Ngân hàng Công thương Việt Nam.

Bảng B của nữ có sự góp mặt của Nguyễn Thị Bích Tuyền, chủ công Đinh Thị Thúy đội Ninh Bình Doveco, chủ công Phạm Thị Hải Yến, Đinh Thị Trà Giang của đội Than Quảng Ninh, chủ công H'Mia Eban đội Đăk Lăk.

Ở bảng B của nam, là cuộc so tài của quyết liệt của VĐV trẻ tấn công xuất sắc Nguyễn Văn Quốc Duy, chủ công Vũ Quang Khơi đội Tràng An Ninh Bình; Assanaphan Chantajorn, Nguyễn Văn Dữ đội Vĩnh Long; Đinh Văn Duy, Phạm Văn Hiệp, Nguyễn Ngọc Thuân đội Biên Phòng.

Các trận đấu sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và trên hạ tầng truyền dẫn - phát sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Ninh Bình.

- Ban Tổ chức tiến hành bán vé xem các trận thi đấu:

+ Thi đấu vòng bảng: 30.000đ/vé.

+ Thi đấu bán kết, chung kết: 50.000đ/vé.

Trần Huy Lượng

Chuyên viên Phòng Quản lý TDTT