Thông tin giới thiệu

- Trước đây Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch được sáp nhập 03 Sở gồm: Sở Văn hóa và Thông tin; Sở Thể dục thể thao, Sở Du lịch vào tháng 3 năm 2008. Sau đó Sở Văn hóa và Thể thao được tách ra từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch từ 1/12/2016 theo Nghị quyết số 14/NQ-HĐND ngày 16/6/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh về việc thành lập Sở Du lịch và đổi tên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành Sở Văn hóa và Thể thao từ tháng 12/2016.

- Về cơ cấu tổ chức bộ máy của Sở được thực hiện theo Quyết định số 50/2021/QĐ-UBND ngày 05/10/2021 của UBND tỉnh Ninh Bình quy định cơ cấu tổ chức của Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình gồm:

- Cơ quan Sở gồm 07 phòng và tương đương: phòng Tổ chức - Hành chính; phòng Quản lý di sản Văn hóa; phòng Quản lý văn hóa; phòng Quản lý thể dục thể thao; phòng Nếp sống văn hóa và gia đình; Thanh tra Sở; phòng Kế hoạch -Tài chính.

-  07 đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở: Thư viện tỉnh, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao, Trung tâm Văn hóa tỉnh, Bảo tàng tỉnh, Nhà hát Chèo Ninh Bình và Trung tâm Bảo tồn Di tích Lịch sử - Văn hóa Cố đô Hoa Lư.