Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Ninh Bình khẩn trương chuẩn bị cho Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021

12/04/2021

Lễ Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia - Lễ hội Hoa Lư năm 2021 sẽ diễn ra lúc 19h30 ngày 20/4/20212021 (tức ngày 9 tháng 3 âm lịch) tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Ngày 28/3/2021, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành văn bản số 44/KH - UBND về Kế hoạch tổ chức Lễ Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia - Lễ hội Hoa Lư năm 2021. UBND tỉnh Ninh Bình giao Sở Du lịch, Sở Văn hoá và Thể thao chủ trì thực hiện, phối hợp với Tổng cục Du lịch, các sở, ban, ngành, UBND huyện Hoa Lư và các đơn vị liên quan triển khai kế hoạch này. Hiện nay tỉnh Ninh Bình đang gấp rút triển khai công tác chuẩn bị để Lễ Khai mạc diễn ra an toàn, chu đáo, trang trọng nhất. 

          Chương trình Lễ Khai mạc với tiêu đềLễ Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021 Hoa Lư - Cố đô ngàn năm với tổng thời lượng chương trình 120 phút. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình và một số Đài Phát thanh truyền hình của một số địa phương (bắt đầu từ 20h00). Chương trình có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan Trung ương và các tỉnh, thành phố; đại biểu quốc tế; đại biểu khách mời trong tỉnh…Đặc biệt kết thúc chương trình sẽ có màn bắn pháo tầm cao với thời lượng 20 phút.

Phối cảnh sân khấu Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2021

          Lễ Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia - Lễ hội Hoa Lư năm 2021 là sự kiện mở đầu chuỗi các sự kiện, hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia 2021, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa lịch sử, tài nguyên và sản phẩm du lịch, thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh. Sự kiện này cũng góp phần phục hồi, phát triển ngành Du lịch của cả nước sau thời gian bị ảnh hưởng nặng nề do tác động của đại dịch Covid- 19.

          Thông qua Lễ Khai mạc, tạo dấu ấn đặc sắc, ấn tượng góp phần thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến Ninh Bình; thúc đẩy sự liên kết, hợp tác trong phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành phố là các địa phương có di sản thế giới. Tạo điều kiện thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển du lịch, nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung; vùng đất, con người và du lịch Ninh Bình nói riêng đối với du khách trong nước và quốc tế.

UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu việc tổ chức Lễ Khai mạc và các hoạt động trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia 2021 phải tuân thủ, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Văn phòng