Tổ chức thành công giải Cầu lông Quốc tế năm 2023

21/11/2023
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Được sự ủy nhiệm của Cục TDTT và sự đồng ý của UBND tỉnh Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Liên đoàn Cầu lông Việt Nam tổ chức giải Cầu lông Quốc tế năm 2023. Đây là giải đấu có chất lượng chuyên môn cao với sự tham gia của 218 vận động viên đến 14 quốc gia. Các tay vợt thi đấu ở 5 nội dung: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ phối. Thời gian tổ chức giải từ ngày 07/11/2023 đến ngày 12/11/2023 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình.

Đây là lần đầu tiên giải đấu được tổ chức tại Ninh Bình, thông qua giải đấu góp phần thúc đẩy phong trào TDTT phát triển, đặc biệt là môn Cầu lông đồng thời tạo điều kiện cho các tay vợt thi đấu cọ sát, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Ngoài ra còn là dịp quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về kinh tế - xã hội và các danh lam thắng cảnh, di tích lịch văn hóa của Ninh Bình đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Sau nhiều ngày thi đấu các tay vợt đã cống hiến cho khán giải nhiều trận thi đấu kịch tính, có chất lượng chuyên môn cao. Kết thúc giải Ban tổ chức trao giải nhất, giải nhì và kỷ niệm chương cho 05 nội dung thi đấu.

Kết quả chung cuộc, ở nội dung đơn nam: giải Nhất Liu Liang (Trung Quốc), giải Nhì Wang Zeng Xing (Trung Quốc).

Nội dung đơn nữ: giải Nhất thuộc về Wu Luo Yu (Trung Quốc), giải Nhì Sorano Yoshikawa (Nhật Bản).

Ở nội dung đôi nam: giải Nhất thuộc về đôi vận động viên Xie Hao Nan - ZengWei Han (Trung Quốc), giải Nhì Cui He Chen - Sun Wen Jun (Trung Quốc).

Nội dung đôi nữ: giải Nhất thuộc về đôi vận động viên Kaho Osawa - Osuka Sugiyama (Nhật Bản), giải Nhì Tsukiko Yasaky - Sorano Yoshikawa (Nhật Bản).

Nội dung đôi nam - nữ: giải Nhất Zhou shi Hong - Yang Jia Yi (Trung Quốc), giải Nhì Phạm Văn Hải - Thân Vân Anh (Việt Nam).

Hình ảnh thi đấu trận chung kết của các VĐV

Đinh Đại