SỞ VĂN HÓA VÀ THỂ THAO TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ BƠI, LẶN NĂM 2022

05/10/2022
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Hằng năm, tai nạn đuối nước vẫn xảy ra rải rác trên địa bàn tỉnh, các vụ việc thương tâm đã cướp đi nhiều sinh mạng của nạn nhân đến từ nhiều lứa tuổi, trước thực trạng đó, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về triển khai thực hiện chương trình phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2021-2030; Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ môn bơi, lặn từ ngày 28 - 30/9/2022 thành phố Ninh Bình.

Tham gia lớp tập huấn có 70 học viên là đại diện các cán bộ thể dục thể thao cơ sở và hướng dẫn viên, nhân viên cứu hộ môn bơi lặn đến từ 08 huyện, thành phố trong toàn tỉnh. Nội dung tập huấn gồm lý thuyết và thực hành bơi lội, cứu đuối, trong đó tập trung vào những kiến thức về bơi lội cơ bản; mục đích, tác dụng, ý nghĩa của kỹ năng bơi lội và các kỹ năng xử lý kịp thời các tình huống khi gặp đuối nước xảy ra…

Các học viên tham gia lớp tập huấn đã trải qua 02 buổi học lý thuyết và 03 buổi thực hành, được hướng dẫn các quy tắc an toàn dưới nước, kỹ năng bơi, phòng chống đuối nước; trang bị kiến thức cơ bản về phòng chống tai nạn đuối nước, phương pháp cứu đuối nước, phương pháp cấp cứu trên cạn và sơ cấp cứu cho nạn nhân đuối nước. Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho các học viên làm công tác giảng dạy, hướng dẫn viên, cứu hộ môn bơi, lặn trên địa bàn tỉnh.

Sau 3 ngày tập huấn, theo đánh giá của các Giảng viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh (trên cơ sở các bài thi lý thuyết và kỹ năng thực hành về bơi lặn, cứu đuối) đã có 51/70 học viên đã hoàn thành tốt chương trình của khóa học và được Sở Văn hóa và Thể thao cấp Giấy chứng nhận.

Phát biểu tại Lễ bế mạc và trao giấy chứng nhận, Ông Vũ Hồng Minh - Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm và thái độ học tập nghiêm túc của các học viên. Hi vọng rằng, những kiến thức có được trong đợt tập huấn sẽ được các học viên ứng dụng hiệu quả trong quá trình giảng dạy, công tác tại địa phương, góp phần giảm thiểu tối đa tình trạng đuối nước và các tai nạn thương tích, đặc biệt là với trẻ nhỏ./.

Phạm Kim Anh - Phòng Quản lý Thể dục Thể thao