Hội nghị Triển khai các giải thể thao trong Tháng 7, 8 năm 2023 tại Ninh Bình

11/07/2023
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều ngày 28/6 vừa qua, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị Triển khai Kế hoạch tổ chức 3 giải thể thao thành tích cao toàn quốc sẽ diễn ra tại tỉnh Ninh Bình trong Tháng 7, Tháng 8 năm 2023; Bao gồm: Giải Quần vợt Vô địch đồng đội trẻ quốc gia (05/7 - 11/7); Giải Cầu lông các cây vợt thiếu niên, trẻ xuất sắc quốc gia (15/7 - 21/7); Giải Bóng chuyền trẻ Cúp Câu lạc bộ năm 2023 (30/7 - 12/8).

Về tham dự Hội nghị, có sự tham gia đông đủ của các thành viên BTC Giải: Ông Vũ Hồng Minh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình (Phó trưởng BTC) chủ trì Hội nghị, Ông Đoàn Thanh Tùng - Tổng Thư ký Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (Phó trưởng BTC), Ông Nguyễn Kim Cương - Chuyên viên bộ môn quần vợt Tổng Cục TDTT cùng sự góp mặt của đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan trên địa bàn tỉnh.

Chỉ đạo tại Hội nghị, Đ/c Phó trưởng BTC đề nghị các thành viên BTC nhanh chóng triển khai, phối hợp thực hiện các nhiệm vụ được phân công trong Kế hoạch tổ chức. Bên cạnh đó, cần chuẩn bị chu đáo phương án mời, đón tiếp khách mời, đón tiếp các đoàn VĐV thề tham gia thi đấu; chuẩn bị các điều kiện về cơ sơ vật chất, nhân lực, vật lực, an ninh, vệ sinh an toàn thực phẩm và đặc biệt là công tác tuyên truyền trước và trong thời gian diễn ra các giải đấu.

Hội nghị nhấn mạnh, trong tháng 7 và đầu tháng 8 sẽ diễn ra liên tiếp 3 Giải thể thao quan trọng vì vậy khâu tổ chức cần được chuẩn bị chu đáo và kịp thời, đảm bảo cho sự an toàn và thành công của các giải đấu.

Các giải đấu năm nay thu hút được đông đảo các đoàn VĐV của các tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc tham gia (Giải Quần vợt 15 - 20 đoàn VĐV, Giải Cầu lông khoảng 28 đoàn VĐV, Giải Bóng chuyền 20 đội nam, nữ tham gia); hứa hẹn sẽ đem lại nhiều trận tranh tài hấp dẫn và ấn tượng. Thông qua việc đăng cai tổ chức các giải thi đấu lần này, sẽ góp phần thúc đẩy phong trào thể thao phát triển, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho quần chúng nhân dân trong tỉnh.

Kết luận tại Hội nghị, Đồng chí Vũ Hồng Minh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao (Phó trưởng BTC) đã tổng kết các ý kiến đóng góp của các thành viên BTC, tập trung vào các nội dung: đảm bảo tốt công tác an ninh, an toàn, công tác y tế, chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ thi đấu, lực lượng trọng tài, giám sát giải đấu; bố trí nơi ăn, nghỉ của các đoàn vận động viên, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền để các giải diễn ra thành công tốt đẹp./.

Phạm Kim Anh - Phòng Quản lý Thể dục Thể thao