Trung tâm Văn hoá tỉnh tổ chức Đợt phim kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

08/09/2023

Nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Bình tổ chức đợt chiếu phim lưu động màn ảnh rộng phục vụ nhân dân trên địa bàn tỉnh, từ ngày 8 đến 30/8/2023 với 39 buổi chiếu, thu hút hơn 9.000 lượt người xem.

Các phim trình chiếu do điện ảnh Việt Nam sản xuất với nhiều thể loại, nội dung phong phú và đa dạng về đề tài chiến tranh cách mạng, về Chủ tịch Hồ Chí Minh, những anh hùng của dân tộc,…đây là những tác phẩm điện ảnh có giá trị nghệ thuật, nội dung tư tưởng mang tính giáo dục cao bao gồm phim truyện:“Những người viết huyền thọai”, phim tài liệu “Những bước đi ngoại giao và một cuộc chiến không mong muốn” (Hồ Chí Minh năm 1946 - phần 2) do Công ty Cổ phần Truyền thông Vieking sản xuất, “Giáo sư Tạ Quang Bửu - Nhà khoa học yêu nước” do Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất, “Những người giữ hồn đất” do Công ty Cổ phần Phim Giải phóng sản xuất.

Chiếu phim phục vụ nhân dân tại phường Tân Bình, TP Tam Điệp

Bên cạnh chiếu phim tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào các dân tộc ở miền núi trên địa bàn tỉnh, Trung tâm Văn hóa tỉnh phối hợp với Trại giam Ninh Khánh tổ chức chiếu phim phục vụ hơn 5.000 cán bộ, chiến sĩ và những phạm nhân đang đang chấp hành án tại Trại tạm giam Ninh Khánh. Các buổi chiếu đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Trại giam, có ý nghĩa thiết thực đối với đời sống tinh thần, cũng như góp phần tuyên truyền, giáo dục cho phạm nhân.

Bích Thuận- Trung tâm Văn hóa tỉnh