Ninh Bình tập huấn bồi dưỡng chuyên sâu lĩnh vực quản lý Nhà nước về văn hóa, thể thao

24/06/2020

Từ ngày 16 và 17/6/2020, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Trường Cán bộ Quản lý Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức thành công lớp Bồi dưỡng chuyên sâu lĩnh vực quản lý Nhà nước về văn hóa, thể thao năm 2020.

Dự khai mạc Lớp tập huấn có các đồng chí trong Ban giám hiệu Trường Cán bộ Quản lý Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Đồng chí Nguyễn Quang Hùng – Quyền Hiệu -trưởng, đồng chí Phạm Quế Anh - Phó hiệu Trưởng, đồng chí Nguyễn Thanh Thủy - Phó hiệu Trưởng; Về phía tỉnh Ninh Bình có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, đồng chí Trần Việt Phương - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao và các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình.

Đồng chí Nguyễn Quang Hùng - Quyền Hiệu trưởng Trường Cán bộ Quản lý Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu khai mạc

Lớp tập huấn có sự tham dự của 169 học viên là cán bộ làm công tác văn hóa, thể thao thuộc Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thể thao các huyện/thành phố, cán bộ phụ trách công tác văn hóa, thể thao xã/phường/thị trấn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, chuyên viên các phòng chuyên môn thuộc Sở, cán bộ Trung tâm Văn hóa tỉnh.

Trong 02 ngày, các học viên được giới thiệu, trang bị  những kiến thức lý luận cũng như các kỹ năng là việc thực tiễn. Lớp học đã được Ban tổ chức mời các nhà quản lý, các chuyên gia có trình độ chuyên môn cao truyền đạt 04 chuyên đề kỹ năng theo Bộ tài liệu chuyên sâu đã được Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thẩm định, nghiệm thu và ban hành gồm: Kỹ năng xây dựng phong trào thể dục, thể thao quần chúng ở cơ sở do TS. Tạ Hồng Hải - Giám đốc Trung tâm Thể thao Ba Đình truyền đạt; Kỹ năng tổ chức xây dựng đời sống văn hóa cơ sở do TS. Trần Thị Tuyết Mai – Viện Văn hóa – Đại Học Văn hóa truyền đạt; Kỹ năng tổ chức hoạt động lễ hội và kỹ năng xây dựng kịch bản lễ hội do PGS.TS Lê Ngọc Thắng - Trường Cán bộ Quản lý Văn hóa, Thể thao và Du lịch truyền đạt.

Kết thúc lớp học các học viên được trao Giấy chứng nhận hoàn thành lớp học. Thông qua lớp tập huấn, đội ngũ làm công tác văn hóa, thể thao cơ sở được trang bị kiến thức, kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cơ bản, cần thiết, để từ đó, khi trở về địa phương, áp dụng vào nhiệm vụ cụ thể tại địa phương, đơn vị mình nhằm mang lại hiệu quả thiết thực./.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

Văn Phòng