Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Phường Yên Bình, thành phố Tam Điệp công bố thành lập CLB nghệ thuật truyền thống Quyết Thắng

25/11/2019

Sáng ngày 14/11/2019, tại Nhà văn hóa phường Yên Bình, UBND phường Yên Bình phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao thành phố đã tổ chức công bố thành lập CLB Nghệ thuật truyền thống Quyết Thắng và gặp mặt các hạt nhân văn nghệ truyền thống thành phố Tam Điệp.

Tới dự Lễ công bố có các đồng chí Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa Tỉnh, Lãnh đạo phòng VHTT, Trung tâm VHTT thành phố Tam Điệp, Lãnh đạo phường Yên Bình, cán bộ công chức phụ trách văn hóa xã hội các phường, xã và đông đảo các hạt nhân văn nghệ trên địa bàn thành phố.

Trong những năm qua phong trào văn hóa, văn nghệ của thành phố Tam Điệp có những bước phát triển mạnh mẽ, đạt nhiều giải cao khi tham dự các liên hoan của tỉnh như: Giải Nhất Hội diễn Nghệ thuật quần chúng tỉnh Ninh Bình 3 năm liên tục 2016, 2017, 2018; Giải nhất Liên hoan ca khúc cách mạng tỉnh Ninh Bình năm 2019; Giải nhất liên hoan NTQC lực lượng vũ trang và thanh niên, học sinh sinh viên tỉnh Ninh Bình năm 2019. Đoạt 3 giải A, 2 giải B tại liên hoan các CLB Chèo không chuyên tỉnh năm 2018 … Các hoạt động văn hóa, văn nghệ của thành phố đã thu hút đông đảo quần chúng nhân dân hưởng ứng tham gia.

Tam Điệp là thành phố trẻ, nhưng cũng rất tự hào khi có những loại hình nghệ thuật truyền thống phát triển: hát chèo, hát văn... là nơi hội tụ  rất nhiều các hạt nhân văn nghệ truyền thống. Việc thành lập các câu lạc bộ Nghệ thuật truyền thống là rất cần thiết để tạo môi trường hoạt động, khuyến khích quần chúng tham gia hưởng ứng. Đây sẽ là nơi để người dân tự nguyện đến sinh hoạt, khơi dậy đam mê, niềm yêu thích văn hóa, văn nghệ góp phần nâng cao đời sống tinh thần của bản thân và cho cả cộng đồng.  Câu lạc bộ sẽ là nơi bồi dưỡng các hạt nhân nghệ thuật truyền thống, đồng thời giữ gìn, phát huy những giá trị nghệ thuật truyền thống dân tộc trên địa bàn.

Tại buổi lễ, các hạt nhân của CLB nghệ thuật truyền thống Quyết Thắng biểu diễn các tiết mục giao lưu văn nghệ đặc sắc, thể hiện quyết tâm duy trì hoạt động của câu lạc bộ.

Việc thành lập và tổ chức hoạt động của CLB nghệ thuật truyền thống Quyết Thắng là cơ sở để Tam Điệp tiếp tục xây dựng, mở rộng mô hình hoạt động của các câu lạc bộ nghệ thuật tại các xã, phường trên địa bàn, tạo thêm không gian sinh hoạt văn hóa ý nghĩa cho nhân dân. 

                                                                         PHÒNG VHTT TAM ĐIỆP