Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Khai mạc lớp tập huấn, bồi dưỡng hát Chèo, hát Văn và nâng cao hiệu quả hoạt động các Câu lạc bộ Nghệ thuật truyền thống huyện Yên Mô năm 2020

22/09/2020

Được sự quan tâm của Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình; Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Yên Mô, sáng 18/09/2020, Trung tâm Văn hóa tỉnh phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin  huyện tổ chức Khai mạc lớp tập huấn, bồi dưỡng hát Chèo, hát Văn và nâng cao hoạt động các CLB Nghệ thuật truyền thống năm 2020 tại Nhà Văn hóa trung tâm huyện Yên Mô.

Về dự Khai mạc lớp có Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể Thao tỉnh Ninh Bình, Lãnh đạo thường trực Huyện ủy huyện Yên Mô; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Trung tâm Văn hóa tỉnh; Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện; cán bộ công chức Văn hóa 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Yên Mô, các nghệ sĩ giảng dạy và trên 60 học viên tham gia lớp học.

          Đại biểu dự  và các học viên  tham gia lớp tập huấn

Lớp tập huấn, bồi dưỡng hát Chèo, hát Văn được diễn ra trong 15 ngày, bắt đầu ngày 18/09/2020. Đội ngũ giảng viên hướng dẫn là các nghệ sỹ, nhạc công của các đơn vị chuyên nghiệp đã nghỉ hưu và lãnh đạo, cán bộ chuyên môn của Trung tâm Văn hóa tỉnh.

Qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị cho các học viên kiến thức cơ bản về kỹ năng hát Chèo, hát Văn. Góp phần bảo tồn và phát huy giá trị các loại hình Nghệ thuật truyền thống trên địa bàn huyện Yên Mô. Bên cạnh đó, lớp học là dịp để các hạt nhân văn nghệ tại các xã trong huyện Yên Mô có dịp giao lưu, học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, nâng cao hiệu quả hoạt động các Câu lạc bộ và phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng trên địa bàn huyện.

Đ/c Nguyễn Thị Kim Cương - Giám đốc TTVH tỉnh hướng dẫn hát Chèo

cho các học viên

Đ/c Nguyễn Thị Tố Hằng - Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Yên Mô

 phát biểu Khai mạc 

Các nhạc công của CLBNTTT Trung tâm Văn hóa tỉnh và huyện Yên Mô

 

Người viết: Đông Quyền

Trung tâm Văn hoá tỉnh