Khai mạc Triển lãm ảnh tư liệu “Ký ức chiến tranh”

04/05/2022

Ngày 28/4/2022, tại nhà triển lãm Ba Ngàn Art (Phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình), Hợp tác xã Sinh Dược đã tổ chức khai mạc triển lãm ảnh tư liệu "Ký ức chiến tranh".

Dự khai mạc triển lãm có Đại tá Lương Văn Tuấn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh; đại diện Sở Văn hóa và Thể thao, đại diện Tỉnh đoàn Ninh Bình và đông đảo các cựu chiến binh, các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Không gian Triển lãm. Ảnh: Sở VH&TT

Triển lãm đã trưng bày một số hình ảnh tư liệu của Thông tấn xã Việt Nam về những thời khắc lịch sử, những chiến công hiển hách của quân và dân ta qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, cùng với một số bản trích thống kê và các hiện vật mang giá trị lịch sử của Bảo tàng tư nhân Kim Chính như xác pháo, hòm đạn, xe đạp thồ, quân tư trang của người lính…

Các đại biểu và học sinh tham quan triển lãm. Ảnh: Sở VH&TT

Thông qua triển lãm và những câu chuyện lịch sử đầy ý nghĩa của các thế hệ đi trước đã góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc Việt Nam, qua đó động viên, cổ vũ các thế hệ người Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ phát huy tinh thần yêu nước, củng cố ý chí và quyết tâm xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Triển lãm diễn ra từ ngày 28/04 - 20/05/2022. Đây là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022); 68 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2022) và 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).

Nguyễn Thành Đức - Phòng Quản lý văn hóa