Các hoạ sỹ câu lạc bộ Trung tâm Văn hoá tỉnh Ninh Bình tham gia triển lãm Đồng bằng Sông Hồng lần thứ 27

22/10/2022

Sáng ngày 17/10/2022, các hoạ sỹ, nhà điêu khắc Câu lạc bộ Trung tâm Văn hoá tỉnh Ninh Bình tham dự Triển lãm Mỹ thuật Khu vực Đồng bằng Sông Hồng lần thứ 17 năm 2022 do Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Hà Nam tổ chức tại Chùa Tam Chúc- Khu du lịch Tam Chúc tỉnh Hà Nam.

Đây là hoạt động thường niên của Trung tâm Văn hoá tỉnh Ninh Bình. Tham gia triển lãm năm nay có 16 tác phẩm (được chọn lọc từ gần 60 bức tranh và tượng) của các hoạ sỹ, nhà điêu khắc trong Câu lạc bộ, được trưng bày cùng 204 tác phẩm tại không gian triển lãm của 9 tỉnh khu vực Đồng bằng sông Hồng bao gồm: Thái Bình, Nam Định, Hải Dương, Bắc Ninh, Hưng Yên, Quảng Ninh, Ninh Bình, Hải Phòng, Hà Nam. Các tác phẩm được sáng tác từ tháng 9/2021 đến tháng 6/2022.

Tại gian Triển lãm của tỉnh Ninh Bình, người xem được chiêm ngưỡng các tác phẩm mỹ thuật đặc sắc, phong phú cả về đề tài, thể loại và chất liệu trình bày (sơn dầu, acrylic, khắc gỗ, đá nhân tạo, tổng hợp...). Các tác giả bằng niềm đam mê nghệ thuật và tâm huyết của mình đã sáng tạo nên những tác phẩm lột tả chân thực về văn hóa, con người, tình yêu quê hương đất nước, phản ánh cuộc sống đa chiều, bản sắc văn hóa độc đáo của cư dân địa phương. Mỗi tác phẩm tham gia triển lãm là thông điệp từ cuộc sống mà mỗi tác giả với trách nhiệm công dân nghệ sỹ “chiến sỹ trên mặt trận văn hoá văn nghệ thuật” gửi tới khán giả. Triển lãm trở thành một sân chơi đa sắc màu cho các nghệ sĩ và những người yêu thích mỹ thuật được giao lưu, sáng tác và giới thiệu tác phẩm chất lượng đến công chúng.

Qua các vòng chấm chọn, hội đồng nghệ thuật đã quyết định xét tặng 12 giải thưởng cho 12 tác phẩm xuất sắc trong Khu vực trong đó các họa sĩ CLB mỹ thuật Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Bình tự hào với tác phẩm “Hành trình” của tác giả Thanh Túc thể hiện trên chất liệu tổng hợp đạt giải B, tác phẩm“ Gia đình” chất liệu gỗ tác giả Kù Kao Khải đạt giải Khuyến khích, và 01 tác phẩm “ Đêm hành quân” chất liệu đồng gỗ của tác giả Nguyên Phú Văn được Hội Mỹ thuật Việt Nam đầu tư kinh phí sáng tác tác phẩm.

Đây là những tác phẩm sáng tác mới nhất của các tác giả, là cơ hội để người xem thưởng thức những tác phẩm có chất lượng cao, ý tưởng mới lạ. Bên cạnh các hoạ sỹ, nhà điêu khắc nhiều kinh nghiệm, đã đạt nhiều thành tích như Nhà điêu khắc Nguyễn Phú Văn, Kù Kao Khải, hoạ sỹ Nguyễn Phúc Khôi…, nhà điêu khắc trẻ Thanh Túc và các hoạ sỹ Bùi Liêm, Phan Nguyễn, Đình Đàm, Đinh Phương, Hoàng Chinh, Hoàng Huyền… như sự đồng hành, tiếp nối giữa các thế hệ trong dòng chảy nghệ thuật hiện đại.

Triển lãm là hoạt động nhằm đánh giá những thành tựu sáng tạo nghệ thuật của giới mỹ thuật, đồng thời tạo điều kiện cho hoạt động mỹ thuật phát triển tương xứng với xu thế chung của cả nước, trong thời kỳ đổi mới và hội nhập; mang đến cho công chúng những bức tranh sinh động về con người và vùng đất Ninh Bình nói riêng, Khu vực đồng bằng Sông Hồng nói chung đang từng ngày đổi mới và phát triển.

Một số hình ảnh tại triển lãm.

Tiết mục văn nghệ tại Triển lãm

Gian trưng bày triển lãm khu vực tỉnh Ninh Bình

Đông đảo Khán giả đến xem Triển lãm

Tác phẩm: Hành trình

Tác giả: Thanh Túc

Giải B

Tác phẩm: Gia Đình

Tác giả: Kù Kao Khải

Giải Khuyến Khích

Tác phẩm: Đêm hành quân, tác giả: Nguyễn Phú Văn

Hội Mỹ thuật Việt Nam đầu tư kinh phí sáng tác tác phẩm.

An Thị Hồng- Trung tâm Văn hoá tỉnh