Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Đoàn cán bộ y tế Ninh Bình lên đường tham gia chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh

26/08/2021

Trưa 25/8, tại Sở Y tế, Đoàn cán bộ y tế tỉnh Ninh Bình chia tay gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp, lên đường vào thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch COVID-19. Đây là đoàn thứ 3 của tỉnh Ninh Bình chi viện cho các tỉnh miền Nam chống dịch.

    Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế, Công đoàn ngành, các đơn vị y tế có thành viên tham gia đoàn và đông đảo người thân, bạn bè, đồng nghiệp của các nhân viên y tế đã đến động viên, chia tay đoàn.

    Tham gia đoàn công tác có 30 viên chức thuộc Sở Y tế Ninh Bình, trong đó có 10 bác sĩ và 20 điều dưỡng, y sĩ. Đây là những y bác sĩ, được ngành Y tế chọn cử từ hơn 10 đơn vị bệnh viện tuyến tỉnh và các trung tâm y tế, bệnh viện đa khoa huyện, thành phố. Tất cả đều có trình độ chuyên môn vững vàng, ý thức trách nhiệm với công việc, sẵn sàng nhận và thực hiện nhiệm vụ theo yêu cầu chống dịch của BCĐ phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hồ Chí Minh và Bộ Y tế.

    Trước khi lên đường, các thành viên trong đoàn công tác được tập huấn về các nội dung trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 hiện nay. Như nắm bắt tình hình dịch bệnh tại các tỉnh phía Nam; tập huấn phác đồ điều trị, chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19; các biện pháp phòng hộ cá nhân, kiểm soát nhiễm khuẩn trong khu cách ly; quy trình mang tháo phương tiện phòng hộ cá nhân để phòng tránh lây nhiễm chéo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ...

    Tất cả các thành viên đều đã được tiêm phòng đủ 2 mũi vắc xin, được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, cho kết quả âm tính. Đồng thời, được cung cấp, trang bị đầy đủ phương tiện, dụng cụ, trang phục, vật tư phòng dịch, chủ động trong những ngày đầu làm nhiệm vụ. Cùng với đó, ngành Y tế cũng nắm bắt, động viên các gia đình, người thân, để các y bác sĩ yên tâm lên đường thực hiện nhiệm vụ.

    Chia tay, tạm biệt đoàn công tác, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế, Công đoàn ngành Y tế đã động viên, dặn dò, chia sẻ với các thành viên trong đoàn. Lưu ý, trong thực hiện nhiệm vụ, tại đơn vị mới, công việc không giống trước đây, sẽ có nhiều khó khăn, áp lực, do đó cần bình tĩnh, đoàn kết, thận trọng, giữ gìn sức khỏe và thực hiện chặt chẽ các quy trình, quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn cho bản thân, đồng nghiệp và cộng đồng.

Đoàn cán bộ y tế Ninh Bình lên đường tham gia chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh

Đồng nghiệp và người thân chia tay đoàn cán bộ y tế của tỉnh lên đường chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh chống dịch.

 

    Theo kế hoạch, khi vào thành phố Hồ Chí Minh, đoàn cán bộ y tế tỉnh Ninh Bình sẽ tham gia thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 huyện Cần Giờ. Thời gian thực hiện nhiệm vụ từ ngày 25/8 cho đến khi có chỉ đạo mới của Bộ Y tế.

    Tính đến nay, tỉnh Ninh Bình có 3 đoàn chi viện cho các tỉnh miền Nam, với 102 cán bộ y tế. Trong đó, tại thành phố Hồ Chí Minh là 2 đoàn, với 72 người, tỉnh Bình Dương 1 đoàn gồm 30 người. 2 đoàn công tác vào trước đó được đánh giá đã phát huy tinh thần trách nhiệm, có năng lực chuyên môn, làm chủ lực trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19.

Trích nguồn báo Ninh Bình