Tổ chức thành công Giải Cầu lông các cây vợt thiếu niên, trẻ xuất sắc quốc gia năm 2022 tranh Cúp Donex.

16/08/2022

Được sự ủy nhiệm của Tổng cục Thể dục thể thao và sự đồng ý của UBND tỉnh Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Liên đoàn Cầu lông Việt Nam tổ chức Giải Cầu lông các cây vợt thiếu niên, trẻ xuất sắc quốc gia năm 2022 tranh Cúp Donex. Đây là giải đấu có chất lượng chuyên môn cao nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Cầu lông Việt Nam.

Giải đấu năm nay thu hút sự tham gia của 332 tay vợt thiếu niên, trẻ xuất sắc đến từ 29 đoàn trên cả nước. Các tay vợt tranh tài ở 6 nhóm tuổi, trong đó nhóm tuổi U9, U11 thi đấu đơn nam, đơn nữ; các nhóm tuổi còn lại thi đấu ở 5 nội dung: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ phối hợp. Thời gian tổ chức giải từ ngày 08/8/2022 đến ngày 14/8/2022 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình.

BTC tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn trong lễ khai mạc

Thông qua giải đấu góp phần thúc đẩy phong trào TDTT phát triển, đặc biệt là môn Cầu lông đồng thời tạo điều kiện cho các tay vợt trẻ thi đấu cọ sát, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, qua đó các huấn luyện viên cũng đánh giá được chất lượng đào tạo VĐV trẻ tại địa phương. Đây cũng là dịp phát hiện, tuyển chọn các VĐV tài năng bổ sung cho đội tuyển trẻ Quốc gia.

Hình ảnh các VĐV thi đấu nội dung đôi nam nữ phối hợp

Sau nhiều ngày thi đấu các tay vợt đã cống hiến cho khán giải nhiều trận thi đấu kịch tính, có chất lượng chuyên môn cao, ngay sau khi kết thúc các trận chung kết Ban tổ chức đã tiến hành trao huy chương, giải thưởng cho các VĐV đạt giải. Với thành tích

đạt được 05 huy chương vàng, 05 huy chương bạc, 11 huy chương đồng đoàn Bắc Giang đã giành vị trí nhất toàn đoàn, xếp thứ 2 là đoàn Hà nội với 05 huy chương vàng, 05 huy chương bạc, 05 huy chương đồng, đoàn Hải Dương xếp thứ 3 với 02 huy chương vàng, 01 huy chương bạc, 02 huy chương đồng.

Đoàn VĐV Ninh Bình tham gia giải đấu năm nay với 06 VĐV và 01 HLV ở 6 nội dung, nhóm tuổi khác nhau đạt được 01 huy chương vàng nội dung đôi nam nhóm tuổi U13 và 01 huy chương bạc nội dung đơn nam nhóm tuổi U13.

Đoàn VĐV Bắc Giang nhận giải thưởng hạng nhất toàn đoàn

Đoàn VĐV Cầu lông Ninh Bình lên nhận huy chương vàng nội dung đôi nam nhóm tuổi U13

Đinh Đại