SỞ VĂN HÓA VÀ THỂ THAO TỔ CHỨC GIẢI BÓNG CHUYỀN HƠI KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH VĂN HÓA - THÔNG TIN

05/09/2022

Thiết thực chào mừng 77 năm ngày Truyền thống Ngành Văn hóa - Thông tin (28/8/1945 - 28/8/2022), ngày 28/8 Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Giải bóng chuyền hơi nhằm đẩy mạnh việc tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của tập luyện TDTT đối với việc nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần của con người; vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn cơ quan tích cực hưởng ứng, lựa chọn môn thể thao để tập luyện hàng ngày.

Tới tham dự Lễ Khai mạc, có sự tham gia của đồng chí Trần Việt Phương – Phó Giám đốc Sở; đồng chí Vũ Hồng Minh – Phó Giám đốc Sở;  đồng chí Vũ Thanh Lịch – Phó Giám đốc Sở; các đồng chí Trưởng, phó phòng, Giám đốc, Phó Giám đốc các đơn vị thuộc Sở cùng các vận động viên là công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành.

Đây là hoạt động nhằm thúc đẩy phong trào rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, sự đoàn kết, hiểu biết, giao lưu cho các cán bộ, người lao động trong đơn vị. Hưởng ứng tinh thần đó, Giải đấu năm nay có sự góp mặt của 120 vận động viên đến từ Văn phòng Sở và 6 đơn vị sự nghiệp thuộc Sở bao gồm: Khối Văn phòng Sở, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT, Trung tâm Văn hóa tỉnh, Thư viện tỉnh, Bảo tàng tỉnh, Nhà hát chèo và Trung tâm Bảo tồn Di tích LSVH Cố đô Hoa Lư. Các vận động viên được chia thành 02 bảng nam và 02 bảng nữ, thi đấu theo thể vòng tròn một lượt tính điểm, chọn 02 đội nhất nhì mỗi bảng thi đấu bán kết và chung kết của 02 nội dung nam, nữ.

Sau 01 ngày tranh tài với tinh thần sôi nổi, cao thượng, trung thực ᴠà đoàn kết fair-plaу, các đội bóng đã cống hiến cho khán giả các trận đấu hấp dẫn với những pha bóng ấn tượng; thể hiện được tinh thần thể thao, đồng đội và đoàn kết giữa các đơn vị.

Giải đấu năm nay đã mang lại nhiều cảm xúc đến với các VĐV, mang lại một sân chơi lành mạnh, bổ ích và tạo cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau. Kết quả chung cuộc, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT xuất sắc dành ngôi vị quán quân ở cả hai nội dung nam - nữ. Các thành tích Nhì, Ba lần lượt thuộc về các đội: Văn phòng Sở 1, Văn phòng Sở 2 ở nội dung nam và các đội: Văn phòng Sở, Thư viện trong nội dung nữ.

Giải Bóng chuyền hơi chào mừng 77 năm ngày Truyền thống Ngành Văn hóa - Thông tin đã khép lại với những dấu ấn đậm nét về tinh thần rèn luyện thể thao nâng cao sức khỏe, đoàn kết, cao thượng của các vận động viên đến từ các đơn vị thuộc Sở. Sự thành công và sức lan tỏa rộng rãi của Giải đấu năm nay là tiền đề để Giải tiếp tục duy trì và tổ chức thành công hơn nữa ở những mùa giải năm sau.

Dưới đây là một số hình ảnh của Giải đấu:

Phạm Kim Anh - Phòng Quản lý Thể dục Thể thao

Ảnh: Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Bình