Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Phó Giám đốc Sở VH-TT tỉnh Ninh Bình: ‘Giải bóng chuyền VĐQG dự kiến sẽ tổ chức theo mô hình khép kín

22/11/2021

Trước thềm Vòng 2 và Vòng chung kết giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021, đại diện Sở VH-TT tỉnh Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với Thethao.vn

Giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 14/12 đến ngày 25/12/2021 tới đây tại Ninh Bình. Đây là phương án mới được triển khai sau khi Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam dự kiến tổ chức giải đấu tại 2 đơn vị là Đăk Nông và Quảng Nam. Tuy nhiên do dịch Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng tại 2 đợn vị này nên giải đấu đã được chuyển về Ninh Bình.

Trước khi giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021 khởi tranh, Thethao.vn đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Hồng Minh - Phó Giám đốc Sở VH - TT tỉnh Ninh Bình về công tác tổ chức giải đấu và đón tiếp các đoàn VĐV về tham dự giải đấu trong tháng 12 tới đây.

Phó Giám đốc Sở VH-TT tỉnh Ninh Bình: ‘Giải bóng chuyền VĐQG dự kiến sẽ tổ chức theo mô hình khép kín’ - Ảnh 1

Đại diện các Sở, ban, ngành tham dự Lễ khai mạc Cúp bóng chuyền Hoa Lư Bình Điền năm 2021 tại nhà thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình (ảnh: Cuonqpv)

Thethao.vn: Được biết Sở VH-TT tỉnh Ninh Bình là đơn vị đăng cai Vòng 2 và Vòng chung kết xếp hạng giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021 sắp tới. Xin ông cho biết sự chuẩn bị của đơn vị cho tới thời điểm này?

Ông Vũ Hồng Minh - Phó Giám đốc Sở VH-TT tỉnh Ninh Bình: Sau khi Sở VH-TT tỉnh Ninh Bình xin chủ trương của Tỉnh ủy và nhận được sự đồng ý thì đơn vị đăng cai đã thành lập Ban tổ chức giải đấu và mới họp lần đầu vào ngày hôm qua (20/11). Trong cuộc họp Ban tổ chức giải chủ yếu bàn về công tác phòng chống dịch bởi năm nay là năm khá đặc biệt của các giải thi đấu thể thao. Phương án được Sở VH-TT tỉnh Ninh Bình trình lên là tổ chức theo mô hình khép kín, tuy nhiên Sở Y tế sẽ tham mưu cho Ban tổ chức giải để đề ra các phương án khả thi nhất. Tuy nhiên vẫn phải tuân thủ theo hướng dẫn của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng Tổng cục TDTT đã ban hành.

Phó Giám đốc Sở VH-TT tỉnh Ninh Bình: ‘Giải bóng chuyền VĐQG dự kiến sẽ tổ chức theo mô hình khép kín’ - Ảnh 4

Ông Vũ Hồng Minh - Phó Giám đốc Sở VH-TT tỉnh Ninh Bình phát biều khai mạc Cúp bóng chuyền Hoa Lư - Bình Điền năm 2021 (ảnh: Cuonqpv)

Trong các phương án đưa ra thì đơn vị đăng cai có đưa  phương án đón khán giả vào sân theo dõi các trận đấu không thưa ông?

Trong cuộc họp ngày hôm qua thì Ban tổ chức giải cũng đưa ra các phương án trong đó có cả phương án đón một lượng nhỏ khán giả vào theo dõi các trận thi đấu song sẽ phụ thuộc vào các quy định của Sở y tế địa phương căn cứ trên hướng dẫn đã được ban hành mới đây.

Do giải lần này thi đấu tập trung nên có tới 20 đội bóng và đoàn trọng tài tới Ninh Bình vậy địa phương đã có các phương án đón tiếp như thế nào? 

Bên Sở Y tế chưa thông qua chính thức tuy nhiên trong cuộc họp để bàn về các phương án đón tiếp các đoàn về tập luyện và thi đấu thì BTC dự kiến sẽ tổ chức theo mô hình khép kín. Các đội bóng sẽ ở theo vùng theo mức độ vùng dịch tại các khách sạn riêng rẽ do Ban tổ chức sắp xếp.

Phó Giám đốc Sở VH-TT tỉnh Ninh Bình: ‘Giải bóng chuyền VĐQG dự kiến sẽ tổ chức theo mô hình khép kín’ - Ảnh 2

VTV Bình Điền Long An mới đăng quang Cúp bóng chuyền Hoa Lư - Bình Điền ngay tại nhà thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình (ảnh: Cuonqpv)

Về sân bãi thi đấu và sân tập dành cho các đội để chuẩn bị cho giải đấu thì đơn vị đã chuẩn bị như thế nào?

Trong điều kiện có sẵn của đơn vị là một sàn thi đấu và 2 nhà tập thì đây là sự chuẩn bị tốt nhất hiện có của đơn vị đăng cai. Chúng tôi sẽ cho triển khai các biện pháp đảm bảo đủ tiêu chuẩn như ánh sáng và an toàn để phục vụ các đội bóng trong thời điểm hiện tại. Tuy vậy cũng cần sự đồng thuận của các đội bóng trong hoàn cảnh hiện nay đối với đơn vị đăng cai tổ chức trong điều kiện dịch bệnh đang bùng phát khá mạnh trở lại.

Năm nay Ninh Bình có tới 2 đội bóng tham dự (nam Tràng An Ninh Bình và nữ Ninh Bình Doveco)vậy ông có thể cho biết chỉ tiêu giao cho 2 đội như thế nào tại giải đấu năm nay?

Chỉ tiêu của các đội bên Sở VH - TT tỉnh đã đăng ký từ đầu năm khi xây dựng kế hoạch gửi sang Tỉnh ủy dựa trên việc các đội đã đăng ký với Sở.

Phó Giám đốc Sở VH-TT tỉnh Ninh Bình: ‘Giải bóng chuyền VĐQG dự kiến sẽ tổ chức theo mô hình khép kín’ - Ảnh 3

Quang cảnh nhà thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình - nơi sẽ tổ chức giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021 (ảnh: Cuongqpv)

Về đội bóng chuyền nữ Ninh Bình Doveco là một đội bóng mới được chuyển giao về cho Sở VH - TT tỉnh Ninh Bình vậy ông có thể cho biết kế hoạch phát triển đội bóng trong thời gian tới như thế nào?

Về thành tích thì đội sẽ cố gắng duy trì và trụ vững hạng đội mạnh toàn quốc nếu phát triển tốt hơn thì đó là điều quá tuyệt vời với 1 đội bóng mùa trước khá khó khăn tại vòng chung kết xếp hạng. 

Ông có thể trao đổi cụ thể hơn về việc chuyển giao đội Truyền hình Vĩnh Long sang đội Ninh Bình Doveco không ạ?

Thực tế là đơn vị đã chuyển giao toàn bộ đội bóng về Sở VH-TT tỉnh Ninh Bình nhưng trong hợp đồng có 1 vài VĐV được chuyển giao có thời hạn còn lại tất cả đều chính thức thuộc về Ninh Bình Doveco.

Xin cảm ơn ông và chúc cho giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021 sẽ thành công tốt đẹp!

 

Trích nguồn báo thethao.vn