Giải Bóng chuyền Cúp Hoa Lư - Bình Điền năm 2021

30/03/2021

Ngày 23/03/2021 tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình đã diễn ra lễ khai mạc và tổ chức thi đấu Giải Bóng chuyền Cúp Hoa Lư - Bình Điền năm 2021. Giải đấu do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức với mục đích chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, chào mừng cuộc bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thể thao Việt Nam (27/3) và là một trong các hoạt động chào mừng năm Du lịch Quốc gia 2021 - Hoa Lư, Ninh Bình.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh;

Dự lễ khai mạc còn có các đồng chí lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao, lãnh đạo Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam; các đồng chí nguyên Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban TVTU; lãnh đạo HĐND, UBND, Đoàn Đại biểu Quốc hội, MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố; thành viên Ban Tổ chức Giải Bóng chuyền Cúp Hoa Lư - Bình Điền năm 2021; các nhà tài trợ; các đồng chí giám sát, trọng tài, Trưởng đoàn, huấn luyện viên, vận động viên và đông đảo nhân dân.

Hình ảnh lễ khai mạc

Khác với các mùa giải trước, giải năm nay có sự tham gia của 12 đội bóng trong đó có 6 đội bóng chuyền nữ hạng mạnh quốc gia đó là: Hải Tiến Thanh Hóa, VTV Bình Điền Long An, Than Quảng Ninh, WSUN Thái Bình, Kinh Bắc - Bắc Ninh, đặc biệt có sự tham gia của đội bóng chuyền Nữ hạng mạnh Ninh Bình Doveco lần đầu tiên ra mắt khán giả Ninh Bình và 6 đội bóng chuyền Nam hạng mạnh Quốc gia gồm: Hà Nội, Thể Công, Hà Tĩnh, Biên Phòng, Sanest Khánh Hòa và Tràng An Ninh Bình. Giải được khởi tranh từ ngày 23/3 và kết thúc vào 27/3/2021.

Hình ảnh  thi đấu của đội Bóng chuyền nữ Ninh Bình Doveco

Đây là giải đấu có chất lượng chuyên môn cao nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đây cũng là cơ hội cho các đội bóng thi đấu, cọ sát chuẩn bị cho Vòng I giải Bóng chuyền vô địch quốc gia năm 2021. Thông qua giải đấu góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao của nhân dân trong tỉnh đặc biệt là môn Bóng chuyền. Đồng thời là dịp quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về kinh tế -  xã hội và các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa của tỉnh Ninh Bình tới du khách trong nước và quốc tế.

Đinh Xuân Đại