HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC VĂN HÓA, THỂ THAO 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ TRIỀN KHAI NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM 6 THÁNG CUỐI NĂM 2022

23/06/2022

Sáng ngày 23/6/2022 tại Hội trường cơ quan Sở, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác văn hóa, thể thao 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 với sự tham dự của các đồng chí Phó Giám đốc Sở; Trưởng, phó phòng, Giám đốc các đơn vị thuộc Sở; trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh các huyện, thành phố. Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Sở Văn hóa và thể thao dự và chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở VHTT chủ trì Hội nghị

Sáu tháng đầu năm 2022, ngành Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, nổi bật là tổ chức thành công các hoạt động văn hóa và thể thao phục vụ nhiệm vụ chính trị, ngày lễ lớn, của dất nước và địa phương. Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức quy mô quốc tế, quốc gia và tỉnh như: kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh, đăng cai tổ chức môn Karate trong chương trình Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, Lễ hội Hoa Lư, Đại hội thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình lần thứ VII.. Công tác quản lý và tổ chức lễ hội được thực hiện nghiêm túc. … Tuy nhiên, trong 3 tháng đầu năm, do diễn biến của dịch Covid-19 diễn biến còn phức tạp, một số hoạt động buộc phải dừng, hoặc chuyển thời gian nên một số chỉ tiêu trong 6 tháng chưa đạt theo kế hoạch.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã có nhiều ý kiến đóng góp vào dự thảo báo cáo, đồng thời đề xuất tham mưu lãnh đạo Sở một số giải pháp để tăng cường các hoạt động văn hóa thể thao trong 6 tháng cuối năm như: Hướng dẫn các xã đăng ký xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022 thực hiện, hoàn thiện các tiêu chí về văn hóa; tổ chức hội thảo khoa học “Nghiên cứu, bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư”; phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tiến hành tổ chức khai quật khảo cổ học tại một số địa điểm tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư; tuyên truyền, tổ chức cuộc thi “Người đẹp Hoa Lư” lần thứ III; sáng tác bộ ảnh và sách ảnh về di sản văn hóa, thiên nhiên Ninh Bình; Liên hoan hát Xẩm Ninh Bình mở rộng năm 2022; “Festival Tràng An kết nối di sản”; Liên hoan Câu lạc bộ nghệ thuật truyền thống không chuyên tỉnh Ninh Bình năm 2022; Lễ Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Ninh Bình lần thứ VII năm 2022…

(Đại biểu phát biểu ý kiến - Ảnh: BTT trang thông tin điện tử)

Bên cạnh đó, lãnh đạo các Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh các huyện, thành phố đã chia sẻ về những thuận lợi khó khăn trong công tác triển khai các hoạt động văn hóa và thể thao ở cơ sở; trong đó nhiều ý kiến phát biểu liên quan đến vấn đề phối hợp để xử lý các trường hợp vi phạm trong hoạt động quảng cáo, biễu diễn nghệ thuật...; đồng thời cũng đề xuất kiến nghị các giải pháp để tạo sự thuận lợi trong công tác tổ chức hoạt động sự nghiệp văn hóa và thể thao tại cơ sở, định hướng kế hoạch phát triển các hoạt động trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2022 với nhiều sự kiện văn hóa và thể thao quan trọng.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022 trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao mà các phòng, đơn vị thuộc Sở, các Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh các huyện, thành phố đã đạt được, đồng thời đồng chí mong muốn cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của ngành luôn chủ động, sáng tạo, nêu cao ý thức trách nhiệm, thái độ, cải cách lề lối làm việc, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch được giao trong 6 tháng cuôi năm 2022.

Phạm Thành Trung

BBT trang thông tin điện tử