ĐẢNG ỦY SỞ VĂN HÓA VÀ THỂ THAO TỈNH NINH BÌNH TỔ CHỨC HỌC TẬP, NGHIÊN CỨU, QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT LẦN THỨ 6, BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG KHÓA XIII

27/12/2022

Chiều 19/12, Đảng ủy Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII.

Thực hiện Kế hoạch số 90-KH/ĐUK ngày 23/11/2022 của Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về việc tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Về dự chỉ đạo Hội nghị và trực tiếp giới thiệu Nghị quyết có đồng chí Trần Việt Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở.

Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên, người lao động trong việc triển khai thực hiện các quan điểm, mục tiêu và các giải pháp để sớm đưa Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII vào thực tiễn cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Việt Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở giới thiệu 03 Nghị quyết, 01 Kết luận gồm: Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 9/11/2022 về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới; Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 17/11/2022 về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới. Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 17/11/2022 về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Kết luận số 45-KL/TW, ngày 17/11/2022 về định hướng quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đồng chí Trần Việt Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Việt Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở đánh giá cao công tác chuẩn bị Hội nghị của văn phòng Đảng ủy, đồng thời biểu dương tinh thần học tập tích cực, nghiêm túc, trách nhiệm cao của cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ. Đồng chí cũng đề nghị văn phòng Đảng ủy khẩn trương tham mưu cho Đảng ủy xây dựng chương trình hành động để tổ chức thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Đề nghị các chi bộ toàn thể cán bộ, đảng viên nhất là người đứng đầu phòng, đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2022 và tổ chức thực hiện hiệu quả các nghị quyết, kết luận, chương trình hành động, kế hoạch của các cấp để nghị quyết sớm đi vào cuộc sống.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Bài: Phạm Thành Trung

Phụ trách VP Đảng ủy, Phó TP. TC-HC