CHUYẾN CÔNG TÁC CỦA LÃNH ĐẠO SỞ VĂN HÓA & THỂ THA0 VÀ LÃNH ĐẠO, DIỄN VIÊN NHÀ HÁT CHÈO NINH BÌNH TẠI THÀNH PHỐ ASAN-HÀN QUỐC THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

22/10/2019

Thực hiện Công văn số: 38/UBND-VP9 ngày 15 tháng 02 năm 2019 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc cử đoàn nghệ thuật sang biểu diễn tại thành phố Asan - Hàn Quốc. Trong bảy ngày, từ ngày 23 đến ngày 29 tháng 4 năm 2019, Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình cùng Lãnh đạo và một số diễn viên Nhà hát Chèo Ninh Bình đã có chuyến công tác, tham gia biểu diễn tại Lễ hội Đô đốc Yi Sun-sin lần thứ 58 tại thành phố Asan - Hàn Quốc.

Trong khuôn khổ Lễ hội, Đoàn đã tham gia nhiều hoạt động như: dự lễ diễu hành, biểu diễn tại sân khấu chính lễ hội và biểu diễn tại sân khấu khuôn viên thờ Tướng Đô đốc Yi Sun-sin. Nhà hát Chèo Ninh Bình đã lựa chọn dàn dựng các tiết mục đặc sắc, mang đậm tính dân tộc; Liên khúc dân ca Việt Nam gồm các thể loại: hát Chèo, hát Văn, hát múa dân ca Đồng Bằng Bắc Bộ…. thông qua đây Đoàn đã giới thiệu tới khán giả Hàn Quốc khái quát một số loại hình nghệ thuật cổ truyền Việt Nam. Các tiết mục của Đoàn đều được đánh giá cao về chất lượng nghệ thuật và nhận được sự quan tâm, yêu mến từ phía khán giả Hàn Quốc.

Trong thời gian Đoàn lưu diễn tại thành phố Asan, phía chính quyền thành phố đã tổ chức đón tiếp Đoàn chu đáo, nồng hậu, đưa Đoàn đi thăm quan một số điểm du lịch như: Bảo tàng Asan, ngôi làng cổ 500 tuổi tại thành phố Asan. Qua đây giúp Đoàn có thêm hiểu biết về các giá trị văn hóa, lịch sử, thiên nhiên và con người nơi đây.

Chuyến lưu diễn đã thành công tốt đẹp và để lại ấn tượng sâu sắc tới Lãnh đạo, người dân thành phố Asan và người Việt Nam sinh sống tại đây; Góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa thành phố Asan và tỉnh Ninh Bình ngày một tốt đẹp hơn.

Một số hình ảnh của Đoàn về chuyến công tác tại Hàn Quốc:

Nhà hát Chèo Ninh Bình