Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

TUYÊN TRUYỀN PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ĐỌC TẠI NHÀ VĂN HÓA, CÂU LẠC BỘ

22/09/2020

         Thực hiện Đề án “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ”, ngày 16/9/2020 tại thành phố Tam Điệp, Thư viện tỉnh Ninh Bình phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin, UBND phường Tân Bình tổ chức tuyên truyền giới thiệu văn hóa đọc và luân chuyển sách tại tổ dân phố 3, tổ dân phố 5 phường Tân Bình.

         Dự buổi tuyên truyền có đại diện Lãnh đạo UBND thành phố Tam Điệp; Lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Thư viện tỉnh; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Văn hóa và Thông tin; Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Tân Bình; Công chức Văn hóa – xã hội phụ trách Văn hóa thông tin thể thao các xã, phường cùng đông đảo nhân dân Phường Tân Bình, Thành phố Tam Điệp.

Lãnh đạo Thư viện tỉnh ký kết và bàn giao sách cho Phường Tân Bình

         Buổi tuyên truyền diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi; có sự kết nối và giao lưu giữa các cán bộ Thư viện tỉnh với nhân dân phường Tân Bình. Đặc biệt, để phát triển rộng rãi phong trào đọc sách trên địa bàn thành phố Tam Điệp; khuyến khích nhu cầu, thói quen đọc sách, học tập suốt đời, góp phần nâng cao trình độ dân trí, năng lực sáng tạo, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, Thư viện tỉnh đã trao tặng một số đầu sách cho UBND Phường Tân Bình và luân chuyển 600 đầu sách cho Tổ dân phố 3 và Tổ dân phố 5.

Thư viện tỉnh trao tặng sách cho Phường Tân Bình

         Sau khi ký kết và bàn giao sách cho các tổ dân phố, toàn thể lãnh đạo và nhân dân phường Tân Bình đã thăm quan và trải nghiệm trực tiếp những ứng dụng trên xe thư viện lưu động đa phương tiện. Với sứ mệnh mang tri thức tới cho mọi người, mọi vùng miền và mọi đối tượng, Xe thư viện lưu động đa phương tiện có hơn 2000 đầu sách với nhiều thể loại phong phú, đa dạng và phù hợp với mọi đối tượng, mọi lứa tuổi như: sách chăm sóc sức khỏe, xây dựng gia đình hạnh phúc, chăm sóc và giáo dục trong gia đình; sách truyện cho thiếu nhi; sách về các kỹ năng sống; sách văn học; sách dạy làm kinh tế.

Lãnh đạo và nhân dân Phường Tân Bình tham quan và trải nghiệm xe thư viện  lưu động đa phương tiện.

          Để phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, Thư viện tỉnh Ninh Bình đã đổi mới hình thức hoạt động. Với phương châm “Sách đi tìm bạn”, Thư viện tỉnh chú trọng phát triển và nhân rộng các trạm vệ tinh thực hiện luân chuyển sách, báo để mọi người dân trong tỉnh được tiếp cận với nhiều cuốn sách hay. Thực hiện xã hội hoá, mở rộng liên kết với các nhà xuất bản, nhà sách, các tổ chức ủng hộ sách báo cho thư viện nâng cao số lượng, chất lượng sách, báo, tạp chí.

Phạm Huyền - Thư viện tỉnh Ninh Bình