Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Tổ Chức Cuộc Thi “Đại Sứ Văn Hóa Đọc Tỉnh Ninh Bình Năm 2020”

14/07/2020

Đại sứ văn hóa đọc là cuộc thi được phát động rộng rãi trên toàn quốc nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh thiếu nhi, từ đó khuyến khích và thúc đẩy phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ, lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc trong từng cuốn sách.

    Thực hiện Kế hoạch số 230/KH-SVHTT, Thư viện tỉnh Ninh Bình đã tổ chức cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2020” tiếp nhận gần 10.000 bài dự thi của các em học sinh tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh (từ 2/2020 đến 15/7/2020). Sau khi nhận bài, Thư viện tỉnh đã tham mưu Sở Văn hóa và Thể thao thành lập Ban tổ chức   Ban Giám Khảo chọn lọc được 143 bài dự thi xuất sắc nhất, có tính sáng tạo cao vào vòng trong. Điều đó chứng tỏ sự thành công trong việc lan tỏa văn hóa đọc đối với lứa tuổi thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh, thể hiện được niềm đam mê đọc sách của các em, cũng như khả năng tư duy sâu sắc qua cách trình bày bằng hình ảnh vô cùng sáng tạo, lời văn trau chuốt và sự đầu tư công sức tìm hiểu kĩ lưỡng.

    Trải qua một nửa chặng đường, cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc đã trở thành một sân chơi, hoạt động sôi nổi cho những người yêu sách với số lượng bài dự thi vô cùng ấn tượng trong vòng Sơ khảo. 143 bài dự thi được chọn sẽ tiếp tục được Ban Giám Khảo lựa chọn để gửi bài đi thi cấp Quốc gia.

    1 số hình ảnh minh họa về bài dự thi tiêu biểu của các em thí sinh:

 

Nguyễn Trang  - Thư viện tỉnh Ninh Bình