Thư viện tỉnh tổ chức chương trình Tuyên truyền văn hóa đọc và luân chuyển sách năm 2022

16/05/2022

Nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 -19/05/2022), thực hiện Quyết định 329/QĐ-TTg ngày 15/03/2017 của Thủ tướng Chính Phủ về việc phê duyệt Đề án phát triển Văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, Chương trình lồng ghép tổ chức “Ngày Sách và Văn hóa đọc” ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi tại các địa phương theo nội dung công văn số 464/UBDT–TT, ngày 31/3/2022 của Ủy ban dân tộc, thiểu số và kế hoạch số 44/KH-UBND, ngày 10/3/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình về tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2022.

Sáng ngày 05/05/2022, Thư viện tỉnh Ninh Bình phối kết hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh thành phố Tam Điệp tổ chức chương trình Tuyên truyền văn hóa đọc và luân chuyển sách năm 2022 tại thôn Khánh Ninh, xã Yên Sơn, thành phố Tam Điệp.

Văn nghệ chào mừng của phụ nữ dân tộc Mường

Tại đây có đông đảo bà con chủ yếu là dân tộc Mường sinh sống đã tới dự và được nghe cán bộ Thư viện tỉnh Ninh Bình tuyên truyền về vai trò quan trọng, ý nghĩa to lớn của việc đọc sách, giáo dục và rèn luyện nhân cách, phát triển tâm hồn con người Việt Nam. Khuyến khích phong trào đọc sách góp phần xây dựng xã hội học tập, tạo dựng môi trường thuận lợi, thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cộng đồng. Khơi dậy tiềm thức đọc sách của các tầng lớp nhân dân đặc biệt là các vùng có dân tộc thiểu số sinh sống điều kiện kinh tế, văn hóa còn gặp nhiều khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ Thư viện tỉnh tuyên truyền vị trí, vai trò của văn hóa đọc

Nhân dịp này, Thư viện tỉnh Ninh Bình đã tặng thôn Khánh Ninh, xã Yên Quang 100 cuốn sách (gồm 50 đầu sách); luân chuyển phục vụ bà con 600 cuốn sách với nhiều thể loại sách phong phú như: sách sức khỏe, sách nông nghiệp, sách văn học…; bố trí xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện với trên 4.000 đầu sách và tổ chức chiếu phim tư liệu: “Bác Hồ - Sự cảm hóa kỳ diệu” phục vụ bà con.

Lãnh đạo Thư viện tỉnh tặng sách cho thôn Khánh Ninh – xã Yên Sơn

Đây là một hoạt động ý nghĩa góp phần khơi dậy niềm đam mê và yêu qúy đọc sách trong mọi tầng lớp nhân dân. Từ đó giúp người dân tích cực tìm hiểu, ứng dụng các kiến thức có trong sách để nâng cao đời sống văn hóa tinh thần và phát triển kinh tế tại địa phương.

Cán bộ và nhân dân xã tham quan và đọc sách tại xe thư viện lưu động

Phạm Thu – Thư viện tỉnh Ninh Bình