Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Thư Viện Tỉnh Ninh Bình Với Công Tác Phục Vụ Thiếu Nhi Hè 2019

22/10/2019

“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”. Đối với mọi quốc gia - dân tộc, thiếu niên, nhi đồng hôm nay sẽ là những chủ nhân tương lai của đất nước. Vì thế, trong nhiều thập kỷ qua, việc chăm lo, giáo dục toàn diện cho các em (về đạo đức, trí tuệ, thể lực và nhân cách) luôn là mối quan tâm lớn của Đảng, Nhà nước. Trong đó, việc xây dựng, duy trì, phát triển văn hóa đọc cho thiếu nhi là một nhiệm vụ quan trọng, có nhiều ý nghĩa.

Hiện nay, khi công nghệ thông tin bùng nổ, các thiết bị điện tử không ngừng đổi mới, các bậc phụ huynh ít dành thời gian chăm sóc con cái, ... các em nhỏ đang có xu hướng ngại đọc sách, xa rời vốn kiến thức từ sách, thụ động vào dùng điện thoại, ipad, máy tính, tivi để giải trí. Nhất là dịp nghỉ hè, các em được nghỉ học ở trường, không có người trông nom lại trở thành vấn đề quan tâm nhất của các bậc phụ huynh.

Với nhiệm vụ là một cơ sở giáo dục ngoài nhà trường, được sự quan tâm chỉ đạo của: Sở Văn hóa Và Thể thao, vào các dịp hè Thư Viện tỉnh Ninh Bình thường xuyên là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh cho con em đến phòng thiếu nhi tại Thư viện Tỉnh. Để chuẩn bị phục vụ các em thiếu nhi, Thư viện đã mở cửa miễn phí phòng đọc sách dành cho thiếu nhi trong 3 tháng hè (từ 1/6 đến 31/8).

 

Các bạn thiếu nhi đang say sưa đọc sách tại Thư viện tỉnh

Ngoài ra, Thư viện tỉnh Ninh Bình còn tổ chức đưa xe lưu động đến các điểm trường trong địa bàn tỉnh để phục vụ tại chỗ. Ngày 1/6 vừa qua, Thư viện tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình, Trung tâm Thanh thiếu nhi huyện Yên Mô để tổ chức chương trình : “Kỉ niệm ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 – Khai mạc hoạt động hè năm 2019”. Tại đây Thư viện Tỉnh đã cấp gần 100 thẻ miễn phí cho các em học sinh đến tham dự, và trao tặng 30 cuốn sách cho các em nhỏ thuộc Trung tâm Bảo trợ xã hội Tỉnh.

Từ ngày 1/6,  Thư viện tỉnh phục vụ từ 60 đến 100 lượt bạn đọc thiếu nhi đến mỗi ngày, số thẻ cấp đã lên đến hơn 300 thẻ thiếu nhi. Để có được kết quả đó, cán bộ nhân viên Thư viện đã ân cần, tiếp đón niềm nở, chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nước uống miễn phí, bổ sung kho sách với hơn 300 đầu sách nhiều thể loại như: truyện tranh, sách văn học, sách Khoa học thưởng thức,... Thư viện đã trở thành sân chơi bổ ích, góp phần tạo ra môi trường thân thiện, một không gian thoải mái, trong lành, một sân chơi bổ ích và thú vị, giúp các em thiếu nhi đọc và học, phấn đấu và rèn luyện ngày một tốt hơn, trưởng thành hơn trong cuộc sống

Thư viện tỉnh Ninh Bình