14/01/2022

Chiều ngày 6/1/2022, Thư viện tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Hội nghị có sự tham dự của đồng chí Vũ Hồng Minh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, ban lãnh đạo Thư viện tỉnh cùng toàn thể cán bộ, người lao động Thư viện tỉnh Ninh Bình.

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Phương – Giám đốc Thư viện tỉnh Ninh Bình đã tổng kết những kết quả Thư viện tỉnh đạt được trong năm 2021. Cụ thể, Thư viện tỉnh đã phối hợp với các đơn vị, các Sở ban ngành tổ chức các hoạt động như: trưng bày Báo Xuân Tân Sửu – Triển lãm mỹ thuật tỉnh Ninh Bình năm 2021, tổ chức triển lãm Mỹ thuật và Nhiếp ảnh Ninh Bình 2021 tại Thư viện tỉnh, tổ chức khai mạc Ngày Sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ 8 gắn với Triển lãm ảnh “Bác Hồ với bầu cử Quốc hội” và khai trương Cổng thông tin - giao tiếp điện tử phục vụ bầu cử tỉnh Ninh Bình, tổ chức các hoạt động thi, trưng bày, quảng bá Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia Lễ hội Hoa Lư năm 2021, tổ chức Triển lãm ảnh “Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế”. Trong năm 2021, Thư viện tỉnh đã tổ chức thành công Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Ninh Bình năm 2021, nhận được 1.370 bài dự thi của học sinh toàn tỉnh. Kết quả trao 05 giải nhất, 04 giải nhì, 06 giải ba, 08 giải khuyến khích và 03 giải tập thể. Gửi 20 bài điểm cao tham dự chung kết toàn quốc, kết quả đạt 03 giải khuyến khích.

Ngoài ra, Thư viện tỉnh Ninh Bình cũng Tổ chức trưng bày hơn 810 cuốn sách với các chủ đề: Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021) và các ngay lễ, kỷ niệm của đất nước; hưởng ứng Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021, tổ chức trưng bày sách với chủ đề: “Chuyển đổi số và cơ hội học tập cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19”; Ngày Pháp luật Việt Nam,... Bổ sung và xử lý nghiệp vụ 9.939 bản sách, 68 tên báo – tạp chí từ các nguồn năm 2021. Biên soạn thư mục “Đại tướng Võ Nguyên Giáp – bậc thầy quân sự Việt Nam”. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm 2021 Thư viện tỉnh thực hiện cấp đổi 531 thẻ bạn đọc, giảm 41% so với năm 2020, phục vụ 11.970 lượt bạn đọc tại Thư viện tỉnh.

Tổ chức đưa xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện đi luân chuyển sách và phục vụ lưu động tại 196 điểm trường học và điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng, đồng thời Tổ chức chương trình “Hành trình ánh sáng tri thức và mùa xuân” do Quỹ Thiện tâm – Tập đoàn Vingroup tài trợ tại 06 điểm trường.

Với những kết quả đạt được trong năm 2021, Thư viện tỉnh Ninh Bình đã vinh dự được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao “Bằng khen”, Ủy ban Nhân dân tỉnh trao tặng “Cờ thi đua xuất sắc”, danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” của Sở Văn hóa và Thể thao trao tặng cho tập thể Thư viện, Danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” cho phòng Hành chính - Thư viện tỉnh Ninh Bình.

Trong năm 2022, Thư viện tỉnh Ninh Bình tiếp tục phấn đấu trong công tác chuyên môn nghiệp vụ, trau dồi nghiên cứu, thực hiện chuyển đổi số, đẩy mạnh cải cách hành chính. Xây dựng kế hoạch liên tỉnh với các Sở liên quan để đạt được thành quả tốt nhất trong công tác tổ chức các sự kiện trong năm 2022.

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Minh – PGĐ Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình đã ghi nhận và biểu dương những thành quả mà Thư viện tỉnh đã đạt được và thừa ủy quyền trao “Bằng khen” cuả Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, “Cờ thi đua xuất sắc” của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh, danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” của Sở Văn hóa và Thể thao tặng tập thể Thư viện tỉnh Ninh Bình, danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” cho Phòng Hành chính, bằng khen “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” cho 6 đồng chí xuất sắc nhất và trao Giấy Khen cho 10 đồng chí đã có nhiều thành tích trong năm 2021.

Đồng chí Vũ Hồng Minh – Phó Gia,s đốc Sở VHTT thừa ủy quyền trao tặng Bằng khen cho Tập thể Thư viện tỉnh Ninh Bình

Đồng chí Vũ Hồng Minh – PGĐ Sở Văn hóa và Thể thao trao tặng danh hiệu “Chiến sĩ Thi đua cấp cơ sở” cho 6 đồng chí

Đồng chí Bùi Văn Phương – GĐ Thư viện tỉnh thừa ủy quyền Ninh Bình trao tặng Giấy khen cho 10 đồng chí

Nguyễn Trang – Thư viện tỉnh Ninh Bình