Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Thư viện tỉnh Ninh Bình tổ chức Chương trình ngoại khóa “Ngày hội đọc sách” tại trường Giáo dưỡng số 2

30/03/2021

Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 -26/3/2021). Thực hiện kế hoạch số 1460/KHPH-SVHTT, ngày 21 tháng 12 năm 2020 của Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình về việc phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, thư viện trong Trại giam Ninh Khánh và Trường Giáo dưỡng số 2, giai đoạn 2020-2025. Ngày 20/03/2021, Thư viện tỉnh phối hợp với Trường giáo dưỡng số 2 tổ chức chương trình ngoại khóa chào mừng ngày thành lập đoàn 26/3 và hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/4.

Bà Đỗ Thị Thu Hà – Phó giám đốc Thư viện tỉnh trao tặng sách cho học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện

Nhằm tăng cường các hoạt động, nâng cao năng lực tổ chức các hoạt động phát triển văn hóa đọc, xây dựng phong trào đọc sách trong nhà trường, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho phạm nhân, học sinh góp phần vào đảm bảo an ninh, trật tự xã hội.

Học sinh tham gia đọc sách tại ngày hội

Phát triển phong trào đọc sách, giúp học viên cải tạo toàn diện chuẩn bị tái hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống, góp phần giảm tỷ lệ tái phạm tội và vi phạm pháp luật. Đồng thời tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội.

Học sinh tham gia kể chuyện theo sách

Thư viện tỉnh đã phối hợp với Trường giáo dưỡng số 2 tổ chức chương trình ngoại khóa và đưa xe lưu động đa phương tiện đến phục vụ cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường. Luân chuyển 300 cuốn sách vào thư viện nhà trường, các thể loại sách bao gồm: sách kỹ năng sống, chăm sóc sức khỏe, sách hướng nghiệp, dạy nghề, sách pháp luật, ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ, văn học....đồng thời Thư viện tỉnh cũng trao tặng 15 phần quà dành cho học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Chương trình đã thu hút được đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia.

Cán bộ Thư viện tuyên truyền lợi ích của việc đọc sách

Cán bộ Thư viện tỉnh đã có bài tuyên truyền, chia sẻ nói lên những lợi ích tuyệt vời mà đọc sách mang lại, giúp con người tiếp thu nguồn tri thức để hoàn thiện bản thân, suy nghĩ tích cực đúng đắn và đủ kiến thức để tìm kiếm công việc nuôi sống bản thân sau khi tái hòa nhập cộng đồng. Qua đó tạo môi trường thuận lợi nhất để đoàn viên, thanh niên được rèn luyện cống hiến góp phần xây dựng lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có tri thức, có văn hóa, có trách nhiệm với cộng đồng.

Học sinh tham gia vào các trò chơi dân gian do cán bộ Thư viện tỉnh tổ chức

Sau các hoạt động tuyên truyền, Thư viện tỉnh đã tổ chức các trò chơi nhằm giúp hình thành văn hóa và bản sắc dân tộc. Rèn luyện về thể chất, sự phán đoán, óc tư duy sáng tạo, chủ động, biết yêu thương con người, yêu thiên nhiên và cuộc sống quanh mình từ đó hình thành kỹ năng sống.

Trong thời gian tới, Thư viện tỉnh Ninh Bình phấn đấu đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động giáo dục, học tập, xây dựng phong trào đọc cho phạm nhân, học sinh tại trại giam và trường giáo dưỡng. Tăng cường luân chuyển sách báo góp phần làm phong phú thêm các đầu sách cho nhà trường, phù hợp với yêu cầu giáo dục, đáp ứng được nhu cầu của học sinh và phạm nhân.

Thanh Huyền – Thư viện tỉnh Ninh Bình