Thư viện tỉnh Ninh Bình tổ chức các hoạt động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020

12/10/2020

Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời 2020 với các chủ đề: “Học tập suốt đời - Học tập thông  minh để thành công dân tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc, xã hội văn minh”; “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”; “Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập” diễn ra từ ngày 01- 08/10/2020, Thư viện tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập; Phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố; Hội khuyến học tỉnh cùng các đơn vị liên quan...tổ chức đưa xe Thư viện lưu động đa phương tiện luân chuyển 1.700 bản sách đến thư viện các trường; phục vụ được 3.500 lượt bạn đọc là giáo viên, học sinh tại các điểm trường như: Trường THCS Thị Trấn Me; Trường THCS Khánh Thượng; Trường TH Ninh Hải, Trường THCS Ninh Giang, THCS Sơn Lai ….

Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 tại trường THCS Thị Trấn Me.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời diễn ra với nhiều nội dung phong phú thiết thực như: Giới thiệu sách bằng hình thức sân khấu hóa; Hướng dẫn cách đọc sách online; Học sinh kể chuyện bằng hoạt cảnh…cùng với đó vận động cán bộ giáo viên và toàn thể học sinh trong trường quyên góp ủng hộ sách, báo vào Thư viện trường để tăng thêm vốn tài liệu phuc vụ thầy cô giáo và các em học sinh.

Các em học sinh trải nghiệm đọc sách lưu động của Thư viện tỉnh trên sân trường

Hoạt động quyên góp, ủng hộ sách của Thầy và trò trường Tiểu học Ninh Hải

Đại diện Thư viện tỉnh tặng sách cho nhà trường

Thông qua hoạt động nhằm hưởng ứng ngày hội học tập của cả nước, đồng thời nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc phải học tập thường xuyên, học tập suốt đời và hình thành mạng học tập mở, đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, xây dựng văn hóa số trong cộng đồng./.

Bích Nguyễn –Thư viện tỉnh Ninh Bình.