Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Thư Viện Tỉnh Ninh Bình Tổ Chức Các Hoạt Động Hưởng Ứng “Tuần Lễ Học Tập Suốt Đời Năm 2019 (01/10/2019 - 07/10/2019)”

22/10/2019

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời tỉnh Ninh Bình năm 2019 với chủ đề: “Tự học để nâng cao năng lực và phẩm chất” nhằm nâng cao nhận thức nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, học sinh về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của việc học tập suốt đời để nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục; rèn luyện nhân cách. Mỗi lần học tập để nâng cao trình độ ta sẽ cảm thấy kiến thức của mình thu được quá ít, vì thế con người cần tiếp tục không ngừng học tập, học ở mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh những kiến thức học được ở trường, chúng ta còn học tập qua sách báo và các phương tiện thông tin đại chúng. Chính vì thế, chúng ta cần hình thành thói quen đọc sách thường xuyên của mỗi người và xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng và tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân và cộng đồng.

Ngày 01/10, Thư viện tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Khánh tổ chức “Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” tỉnh Ninh Bình năm 2019 tại trường Tiểu học Khánh Hòa, huyện Yên Khánh với nhiều hoạt động bổ ích như trưng bày mô hình sách, giới thiệu sách, trao đổi kinh nghiệm đọc sách, phát động phòng trào đọc sách, tổ chức trò chơi, văn nghệ để tạo không khí sôi nổi cho các em học sinh tham gia. Ngoài ra, Thư viện tỉnh đã đưa xe thư viện lưu động đa phương tiện vận chuyển trên 2 nghìn cuốn sách và các phương tiện được trang bị trên xe lưu động như ti vi, máy tính phục vụ cho giáo viên, học sinh nhà trường đọc sách, và thực hiện luân chuyển 300 đầu sách cho thư viện nhà trường, trao tặng 50 cuốn sách cho trường và 15 cuốn sách cho các em học sinh có thành tích trong học tập.

Trong tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời tại tỉnh Ninh Bình, Thư viện tỉnh đã tổ chức đưa xe thư viện lưu động đa phương tiện đến phục vụ tại 11 điểm trường trên địa bàn tỉnh, thực hiện luân chuyển 1400 cuốn sách đến các trường: Trường THCS Ninh Khang - Hoa Lư, THCS Ninh Giang -  Hoa Lư, THCS Ninh Bình - Bạc Liêu - thành phố Ninh Bình , THCS Khánh Vân  - Yên Khánh, trường Tiểu học Khánh Cư - Yên Khánh, THCS Thanh Lạc - Nho Quan, THCS Khánh Hòa - Yên Khánh, THCS Lạng Phong - Nho Quan, THCS Tân Bình - Tam Điệp, PTTH Yên Mô A - Yên Mô, THCS Yên Quang - Nho Quan.

Song song với các hoạt động luân chuyển sách báo đến các điểm trường trong địa bàn tỉnh, tại Thư viện tỉnh Ninh Bình đã trưng bày 70 cuốn sách với nội dung ca ngợi tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh, những tài liệu về quá trình hoạt động của Người. Đồng thời, Thư viện tỉnh cũng đã phối hợp với Trung tâm Anh ngữ Ocean edu tổ chức hoạt động ngoại khóa cho 50 em học sinh đang học tại đây. Đây là một hoạt động vô cùng bổ ích, giúp tăng hiệu quả học tập cho các em bằng phương pháp giáo cụ trực quan, cũng như phát triển văn hóa đọc đối với lứa tuổi thiếu niên nhi đồng.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lóp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Một số hình ảnh về Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019:

Lãnh đạo Sở GD&ĐT, UBND huyện Yên Khánh, lãnh đạo các phòng GD&ĐT ,Thư viện tỉnh cùng BGH trường TH Khánh Hòa dự lễ khai mạc

Xe thư viện lưu động đa phương tiện phục vụ tại trường THCS Ninh Bình – Bạc Liêu (thành phố Ninh Bình)

Xe thư viện lưu động đa phương tiện phục vụ tại trường THCS Khánh Vân (huyện Yên Khánh)

Trung tâm Anh ngữ Ocean edu tổ chức hoạt động ngoại khóa tại Thư viện tỉnh Ninh Bình

Thư viện tỉnh Ninh Bình