Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Thư viện tỉnh Ninh Bình tích cực triển khai hoạt động trong dịp hè 2021

02/07/2021

Để tạo nên 1 sân chơi vừa an toàn, lành mạnh và bổ ích cho các cháu thiếu nhi trong tỉnh, từ ngày 01/6/2021, Thư viện tỉnh mở cửa phòng đọc thiếu nhi để phục vụ các bạn nhỏ trong dịp nghỉ hè.

Trước tình hình dịch Covid diễn biễn phức tạp, lãnh đạo Thư viện tỉnh Ninh Bình đã họp bàn triển khai các phương án phòng chống dịch, nhưng vẫn đảm bảo các hoạt động phục vụ bạn đọc trong dịp hè 2021, đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu nhi.

Các bạn thiếu nhi đang say sưa đọc sách

Thư viện tỉnh đã nghiên cứu, lựa chọn bổ sung thêm hơn 500 đầu sách mới, với nhiều lĩnh vực khác nhau như: truyện tranh, truyện cổ tích, sách khoa học, sách dạy kĩ năng sống,… đáp ứng được nhu cầu tìm tòi học tập của các cháu thiếu nhi.

Sách được bổ sung hằng năm

Thực hiện đúng quy định của bộ Y tế về phòng chống dịch Covid - 19, Thư viện tỉnh đã hướng dẫn các cháu thiếu nhi thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn như xịt khuẩn trước khi vào phòng đọc thiếu nhi, đeo khẩu trang và ngồi dãn cách,… Với những cố gắng tích cực của cán bộ và nhân viên Thư viện, hy vọng rằng Thư viện vẫn luôn là nơi ươm mầm cho những trồi non của đất nước. Phòng đọc thiếu nhi sẽ mở cửa hết ngày 31/8/2021.

Nguyễn Trang – Thư viện tỉnh Ninh Bình