Thư Viện Tỉnh Ninh Bình Tham Gia Liên Hoan Cán Bộ Thư Viện Tuyên Truyền Giới Thiệu Sách Năm 2022

21/07/2022

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ 27/7, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề “Những người con bất tử”, từ ngày 12/7 đến 15/7 tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Thư viện tỉnh Ninh Bình thành lập đoàn tuyển tham gia Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách với tác phẩm “Người bị CIA cưa chân sáu lần” của nhà văn Mã Thuận Đông, do nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh xuất bản năm 2018.

Phần thi giới thiệu sách của cán bộ Thư viện tỉnh Ninh Bình

Liên hoan có sự tham gia của 33 đội tuyển với gần 700 người làm công tác thư viện của các tỉnh, thành và trong lực lượng vũ trang. Thời gian thực hiện chương trình của mỗi đội từ 25 đến 30 phút và gồm 3 phần: Giới thiệu đội hình, giới thiệu sách và năng khiếu. Trong đó, phần giới thiệu sách phải bảo đảm ít nhất 15 phút. Các chương trình tham gia liên hoan được ghi hình, biên tập và đăng tải trên kênh Youtube “Sách và Trí tuệ Việt” do Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) quản lý để khán giả bình chọn.

Nội dung phần thi giới thiệu sách của đội tuyển Ninh Bình đã tái hiện được một thời hào hùng của dân tộc, làm sống lại những trang sử vẻ vang không bao giờ mai một theo thời gian, ôn lại ký ức thấm đẫm máu xương và nước mắt, đồng thời tôn vinh những chiến công bất tử, tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh to lớn của thế hệ cha anh để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Kết quả, Ban tổ chức, Ban giám khảo và khán giả đánh giá cao trong tổng số 33 đoàn tham dự Liên hoan Đội tuyển Thư viện tỉnh Ninh Bình đoạt giải B.

Thư viện tỉnh Ninh Bình đoạt giải B toàn đoàn

Cũng trong chuyến công tác tham gia Liên hoan, đoàn cán bộ Thư viện tỉnh đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như tham dự Lễ dâng hương tại Thành Cổ Quảng Trị và Nghĩa trang đường 9.

Cán bộ Thư viện tỉnh tham dự Lễ Tri ân tại Thành Cổ Quảng Trị và Nghĩa trang đường 9

Liên hoan nhằm tuyên truyền, phổ biến đến mọi tầng lớp nhân dân những tài liệu, sách báo về tấm gương anh dũng hy sinh, những cống hiến to lớn của đồng bào, chiến sĩ cả nước - những người đã hy sinh cuộc sống và một phần thân thể của mình trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, phát huy đạo lý "uống nước nhớ nguồn", "đền ơn đáp nghĩa" góp phần giáo dục và nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước; khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Nguyễn Trang – Thư viện tỉnh Ninh Bình