Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Thư Viện Tỉnh Ninh Bình Tham Dự Lễ Tổng Kết Và Trao Giải Cuộc Thi Đại Sứ Văn Hóa Đọc Năm 2020

02/11/2020

Chiều 23/10, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020.

Cuộc thi do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động từ tháng 2 năm nay. Đây là một trong những hoạt động triển khai Đề án Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2017.

Sau 8 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút hơn 1 triệu học sinh, sinh viên của gần 5.400 trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, đại học và học viện tham gia. Ban Tổ chức trao giải Nhất cho 8 thí sinh có bài dự thi xuất sắc, 16 giải Nhì, 52 giải Ba, 180 giải Khuyến khích và các giải chuyên đề cho những bài thi xuất sắc. Trong đó, tỉnh Ninh Bình có 2 thí sinh được giải khuyến khích là em Phạm Thanh Thành Nam (học sinh Trường THPT Yên Mô A), và em Phạm Nguyễn Ngọc Ánh (học sinh Trường THCS Thị trấn Nho Quan).

Với kết quả trên là động lực to lớn để Thư viện tỉnh Ninh Bình cũng như phòng Giáo dục các Huyện, Thành phố tiếp tục triển khai và phát triển cuộc thi trong những năm tới, để cuộc thi Đai Sứ Văn hóa đọc thực sự trở thành sân chơi bổ ích đối với những người yêu thích đọc sách, lan tỏa được ý nghĩa tích cực của thói quen đọc sách trong cộng đồng.

Một số hình ảnh tại Lễ tổng kết và Trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020

BGK trao giải Khuyến khích cho các thí sinh cấp THCS

BGK trao giải Khuyến khích cho các thí sinh cấp THPT

Lãnh đạo Thư viện tỉnh Ninh Bình chụp ảnh lưu niệm với thí sinh

 

Nguyễn Trang – Thư viện tỉnh Ninh Bình