Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Thư viện tỉnh Ninh Bình phối hợp với trường Tiểu Học Lê Hồng Phong tổ chức “ Ngày hội đọc sách” và chung kết cuộc thi “ Đại sứ văn hóa đọc” năm học 2020- 2021

29/04/2021

Hưởng ứng phong trào chung của ngày hội đọc sách hướng tới ngày sách VN (21/4), sáng ngày 15/4 Thư viện tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với trường tiểu học Lê Hồng Phong- Thành phố Tam Điệp tổ chức “Ngày hội đọc sách” và chung kết cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2020- 2021.

Dự ngày hội có bà Lê Bích Thủy, phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố, cùng dự có đại diện ban lãnh đạo ĐU-HĐND-UBND phường Trung Sơn cùng các thầy cô giáo là cán bộ quản lý các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố, đại diện cho cha mẹ học sinh trong toàn trường, các thầy cô giáo cùng các em học sinh của nhà trường cùng tham dự ngày hội.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của cô và trò nhà trường

Ngay sau bài phát biểu khai mạc “ Ngày hội đọc sách” và chung kết cuộc thi “ Đại sứ văn hóa đọc” năm 2020- 2021, đã diễn ra rất nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Cán bộ thư viện Ninh Bình đã chia sẻ về cách chọn sách và phương pháp đọc sách hiệu quả, nêu cao tầm quan trọng của sách, sách có vai trò to lớn cho việc hình thành, phát triển trí tuệ và nhân cách con người. Việc đọc sách không chỉ dừng lại ở chỗ tiếp thu kiến thức mà còn tạo thói quen tự học, tự nghiên cứu của học sinh, bên cạnh đó còn rèn cho học sinh những kĩ năng, tình cảm, thói quen tự học, tự nghiên cứu có lợi cho trí não và sức khỏe. Việc đọc sách mang lại cho trẻ nhiều điều bổ ích mà không gì thay thế được. Ngày nay với nhiều phương tiện thông tin đại chúng giúp cho trẻ trau dồi kiến thức, vui chơi giải trí nhưng vẫn không thể hoàn toàn thay thế được việc đọc sách.

Có thể nói, đọc sách là một thói quen rất có ý nghĩa đặc biệt là đối với học sinh trong trường tiểu học. Để duy trì phát triển văn hóa đọc giúp các em lĩnh hội các giá trị văn hóa xã hội, hình thành và phát triển kĩ năng giao tiếp thông tin, tiếp nhận tri thức, hình thành nên nhân cách cho các em. Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, trước những trang mạng xã hội tràn lan, các thông tin lệch lạc, không chính thống, thiếu sự kiểm duyệt thì việc đọc sách có chọn lọc sẽ rất bổ ích, giúp các em tiếp nhận thông tin một cách thiết thực, đa chiều.

Các em học sinh đọc sách tại sân trường

Đặc biệt nhà trường đã hưởng ứng cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2020-2021 do sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phát động và sau hơn một tháng diễn ra với 2 vòng thi, Ban tổ chức đã nhận được hơn 500 bài dự thi của các em học sinh từ các khối lớp 1 đến lớp 5 gửi về thư viện nhà trường và đã chọn được 50 bài dự thi xuất sắc ở các khối lớp để dự thi cấp tỉnh.

Trong ngày hội đọc sách các em học sinh đã được khám phá xe lưu động đa phương tiện của Thư viện tỉnh Ninh Bình.

Các em học sinh trải nghiệm xe thư viện lưu động đa phương tiện

Ngày hội đọc sách của trường tiểu học Lê Hồng Phong đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc sách mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Hi vọng rằng sau ngày hội đọc sách các em sẽ yêu quý sách hơn, đọc sách nhiều hơn nhằm nâng cao tri thức, hiểu biết, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò của sách trong đời sống xã hội, giúp lan tỏa văn hóa đọc trong mỗi học sinh và trong cộng đồng.

Với chức năng và nhiệm vụ  của mình, thư viện tỉnh Ninh Bình đã và đang góp phần duy trì và quảng bá rộng khắp “Văn hóa đọc” trên địa bàn toàn tỉnh. 

Một số hình ảnh của Ngày hội đọc sách tại trường

Cô giáo và các em học sinh đọc sách tại xe thư viện

Các em học sinh đọc sách tại sân trường

Các em học sinh tham gia trò chơi giao lưu cùng cán bộ Thư viện

     Thanh Huyền – Thư viện tỉnh Ninh Bình