THƯ VIỆN TỈNH NINH BÌNH MỞ CỬA PHÒNG ĐỌC THIẾU NHI

03/06/2022

Chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Thư viện tỉnh Ninh Bình mở cửa phòng đọc thiếu nhi phục vụ các cháu thiếu niên, nhi đồng từ ngày 01/6 đến 31/8 năm 2022. Trong thời gian này Thư viện tỉnh cấp thẻ miễn phí cho các bạn đọc thuộc độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi. Thời gian mở cửa buổi sáng từ 7h00 đến 11h00, buổi chiều từ 13h30 đến 17h00, các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Trong ngày 01/6, Thư viện tỉnh đã phối hợp với Hội phụ nữ Công an Thành phố Ninh Bình hướng dẫn cho 65 cháu thiếu niên, nhi đồng, trong đó 33 cháu có bố mẹ làm việc tại Công an thành phố tìm đọc những cuốn sách phù hợp với lứa tuổi và tặng những phần quà nhỏ cho các cháu. Hoạt động này góp phần định hướng văn hóa đọc, cân bằng giữa nhu cầu giải trí - học tập - tích lũy kiến thức cho các bạn nhỏ.

Cán bộ Công an thành phố Ninh Bình đọc sách cùng con tại Phòng đọc thiếu nhi

Các bạn nhỏ vui vẻ nhận quà 1/6 từ cán bộ Thư viện và Hội phụ nữ Công an thành phố Ninh Bình

Phòng đọc thiếu nhi của Thư viện tỉnh Ninh Bình là hoạt động thường niên nhằm tạo ra sân chơi thiết thực, bổ ích, là nơi các bạn học sinh, thiếu niên và nhi đồng tìm đến để giải trí, giao lưu trong mỗi dịp nghỉ hè. Hoạt động này còn là nơi ươm mầm, nuôi dưỡng tình yêu với sách và góp phần phát triển văn hóa đọc trong thế hệ trẻ.

Các em thiếu nhi đọc sách tại phòng đọc Thiếu nhi Thư viện tỉnh

Hằng năm, Thư viện tỉnh luôn bổ sung thêm các đầu sách mới nhằm đáp ứng kịp thời với thị hiếu và nhu cầu khác nhau của các bạn đọc nhỏ tuổi. Đặc biệt, cán bộ thư viện phục vụ tại kho luôn nhiệt tình, sẵn sàng hướng dẫn và định hướng cho bạn đọc trong việc chọn và đọc sách ngay từ những ngày đầu đến thư viện. Từ đó, tạo cho các em có tâm lý thoải mái, thói quen đọc sách thường xuyên và niềm cảm hứng khi đến với thư viện.

Phòng đọc có không gian rộng rãi, thoáng mát

Các em thiếu nhi đã có một trải nghiệm thú vị cùng cha mẹ tại Thư viện tỉnh Ninh Bình

Nguyễn Hoa – Thư viện tỉnh Ninh Bình