Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Ngày sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ 8

23/04/2021

Ngày 13 tháng 04 năm 2021, thực hiện sự chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao, Thư viện tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Ngày Sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ 8 gắn với Triển lãm ảnh “Bác Hồ với bầu cử Quốc hội” và khai trương Cổng thông tin - giao tiếp điện tử phục vụ bầu cử tỉnh Ninh Bình.

Tham dự có đồng chí Tống Quang Thìn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Bùi Hoàng Hà, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đồng chí Bùi Mai Hoa - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Tạo, Cục trưởng Cục Thông tin Cơ sở - Bộ Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, doanh nghiệp Bưu chính viễn thông, Trung tâm giáo dục, Nhà sách, cùng cán bộ, giáo viên, học sinh phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí ở Trung ương và địa phương.

Văn nghệ chào mừng Khai mạc Ngày sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ 8 (Nguồn:Nhiếp ảnh tỉnh)

Ban tổ chức đã trưng bày 03 mô hình sách gồm mô hình Lăng bác, Nhà tranh quê nội Bác Hồ và Bến Nhà Rồng; cùng với 45 bức ảnh đen trắng với chủ đề “Bác Hồ với bầu cử Quốc hội”; 80 tác phẩm ảnh nghệ thuật với chủ đề "Nét đẹp quê hương Ninh Bình" nhằm giới thiệu các giá trị văn hóa, lịch sử, tài nguyên du lịch Ninh Bình, hướng tới Năm Du lịch Quốc gia 2021 tổ chức tại Ninh Bình với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm". Mặc dù tình hình dịch bệnh Covit-19 diễn biến phức tạp khiến hoạt động trưng bày tuyên truyền gặp nhiều hạn chế nhưng Ngày sách và Triển lãm vẫn thu hút được gần 500 lượt bạn đọc đến tham quan, tìm hiểu khu vực trưng bày.

Một góc khu vực trưng bày tại Ngày sách và Triển lãm

Đặc biệt tại Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ 8, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đại biểu đã bấm nút kích hoạt Cổng thông tin - giao tiếp điện tử phục vụ bầu cử tỉnh tại địa chỉ https://baucu.ninhbinh.gov.vn.

Lãnh đạo tỉnh kích hoạt Cổng thông tin - giao tiếp điện tử phục vụ bầu cử tỉnh (Nguồn:Nhiếp ảnh tỉnh)

Cũng tại sự kiện, Ban Tổ chức đã trao tặng hơn 35 suất quà và học bổng, trị giá 45 triệu cho các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc và học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh.

Trao quà và học bổng cho các em học sinh tại Ngày sách (Nguồn:Nhiếp ảnh tỉnh)

Bên cạnh các hoạt động trưng bày tuyên truyền, ban tổ chức còn dành cho các em thiếu nhi góc tham quan, trải nghiệm các môn học STEAM của trung tâm Green Ivy như: Sử dụng bút vẽ 3D để sáng tạo mô hình 3D Design đơn giản. Quan sát và tìm hiểu các mô hình ở bộ môn Hands-on và GiGo. Tham gia thử thách lập trình trong môn First-coding. Điều khiển Robot đá bóng ở môn Robotics.

Các em học sinh tham gia trải nghiệm các môn học STEAM

Ngày sách và Triển lãm năm nay diễn ra trong thời gian 08 ngày (từ ngày 13 đến ngày 21/4) với nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích mang ý nghĩa chính trị và giáo dục sâu sắc, xây dựng và hình thành nét đẹp trong đời sống văn hóa, tinh thần của người dân, khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Một số hình ảnh tại sự kiện Khai mạc Ngày sách

Lãnh đạo tỉnh trải nghiệm Cổng thông tin - giao tiếp điện tử phục vụ bầu cử tỉnh

Các em học sinh tham quan, tìm hiểu các khu vực trưng bày

Thư viện tỉnh Ninh Bình