Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Lễ Tổng Kết Và Trao Giải Cuộc Thi “Đại Sứ Văn Hóa Đọc” Tỉnh Ninh Bình Năm 2020

28/08/2020

    Văn hóa đọc có vai trò quan trọng trong việc hình thành nên tâm hồn, nhân cách, đạo đức, lối sống, khả năng thích nghi của con người, góp phần bồi dưỡng trí tuệ, kỹ năng sống của cộng đồng. Phát triển văn hóa đọc gắn liền với việc nâng cao dân trí, tạo điều kiện cho mọi tầng lớp nhân dân tiếp cận với thông tin tri thức dễ dàng, thuận tiện, tạo cơ hội cho việc học tập suốt đời của người dân, gắn liền với phát triển kinh tế - xã hội. Phát triển văn hóa đọc là một giải pháp quan trọng không thể thiếu để xây dựng thành công một xã hội học tập, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững nguồn nhân lực của đất nước góp phần vào sự thành công của Công gnhiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước. Chính vì tầm quan trọng đó, ngày 4/2/2020 Vụ Thư viện – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã hướng dẫn tổ chức cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2020”.

    Để phát động phong trào đọc sách trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, nhận thức được tầm quan trọng của cuộc thi, Sở Văn hóa và Thể thao đã ban hành Kế hoạch số 230/KH-SVHTT ngày 02/03/2020 về việc tổ chức Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Ninh Bình năm 2020”.

    Ngày 27/08/2020, được sự đồng ý của Sở Văn hóa và Thể thao, Thư viện tỉnh Ninh Bình tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Ninh Bình năm 2020.

    Sau thời gian phát động cuộc thi, Thư viện tỉnh Ninh Bình đã tiếp nhận gần 10.000 bài dự thi từ các em học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh. Kết quả, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 12 giải cá nhân và 3 giải tập thể được trao cho 3 trường có nhiều bài dự thi đạt điểm cao: Trường TH Ninh Hòa, Trường THCS Thị Trấn Nho Quan, Trường THPT Bình Minh. Trong đó, các cá nhân đạt giải nhất đại diện cho 3 khối thuộc về các em học sinh: Ninh Ngọc Hà (Trường TH Ninh Hòa), Đinh Thị Mai Hoa (Trường THCS TT Nho Quan), Vũ Thị Mận (Trường THPT Trần Hưng Đạo); các cá nhân đạt giải nhì thuộc về các em học sinh: Hà Thế Khải (Trường TH Ninh Hòa), Phạm Thị Thu Giang (Trường THCS TT Nho Quan), Vũ Thị Mận (THPT Trần Hưng Đạo); các cá nhân đạt giải ba thuộc về các em: Phạm Thị Thu Hằng (trường TH Khánh Hòa), Tống khánh Linh (Trường TH Ninh Hòa), Phạm Khánh Chi (Trường THCS Đinh Tiên Hoàng), Nguyễn Đàm Thu Trang (Trường THCS Trương Hán Siêu), Đinh Ngọc Minh (Trường THPT Bình Minh), Nguyễn Vũ Hà Phương (Trường THPT Bình Minh).

Đồng chí Đinh Ngọc Khánh – Trưởng phòng Quản lý văn hóa, Trưởng Ban giám khảo lên đọc báo cáo kết quả tổ chức cuộc thi

Đồng chí Lại Thị Thu Hà – PGĐ Thư viện tỉnh lên đọc lời mở đầu chương trình

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao trao giấy khen cho các em học sinh đạt giải nhất

Đồng chí Đinh Ngọc Khánh _ Trưởng phòng Quản lý văn hóa trao giấy khen cho ba em  học sinh đạt giải nhì

Đồng chí Bùi Văn Phương – Phó Giám đốc Phụ trách Thư viện tỉnh trao giấy khen cho các em học sinh đạt giải ba

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – GĐ Sở Văn hóa và Thể thao và đồng chí Đỗ Văn Đông – PGĐ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình trao giấy khen cho Đại diện các trường nhận giải tập thể

Ban Tổ chức và đại diện các Trường cùng các em học sinh chụp ảnh lưu niệm

 

    Với sự quan tâm tạo điều kiện của Sở Giáo dục và Đào tạo, sự phối hợp của các phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường học trên địa bàn tỉnh đã giúp cho Cuộc thi “Đai sứ văn hóa đọc tỉnh Ninh Bình năm 2020” thành công tốt đẹp. Hy vọng năm 2021 sẽ tiếp tục nhận được nhiều bài dự thi hơn nữa và sự nhiệt tình ủng hộ của các trường học trên địa bàn tỉnh./.

Thư viện tỉnh Ninh Bình