Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

LỄ PHÁT ĐỘNG TOÀN DÂN TẬP LUYỆN MÔN BƠI, PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC VÀ GIẢI BƠI HỌC SINH, THIẾU NIÊN, NHI ĐỒNG “ĐƯỜNG ĐUA XANH” TỈNH NINH BÌNH NĂM 2019

22/10/2019

Ngày 24/5/019, tại Trung tâm TDTT thành phố Tam Điệp đã diễn ra lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước và Giải bơi học sinh, thiếu niên, nhi đồng "Đường đua xanh" năm 2019.

Tham dự Lễ phát động có đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Đinh Ngọc Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại điện Tổng cục Thể dục thể thao, Bộ VHTT&DL; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố trong tỉnh và hơn 2000 học sinh trên địa bàn thành phố Tam Điệp.

Đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy,

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại Lễ phát động

Tại lễ phát động, các em học sinh đã tham gia vào các phần thi như Rung chuông vàng, trò chơi đi cầu khỉ, “Ai mặc áo phao nhanh” và chung kết và trao giải bơi “Đường đua xanh” năm 2019. Thông qua các hoạt động này, thanh thiếu nhi được tìm hiểu kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước, nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và xã hội đối với công tác phòng chống đuối nước.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh thực trạng đuối nước là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong tại Việt Nam, với 6000 người bị đuối nước mỗi năm, trong đó gần 2000 trẻ em tử vong. Vì vậy, việc phát triển phong trào tập luyện môn bơi và trang bị những kiến thức kỹ năng phòng, chống đuối nước cho người dân, đặc biệt là cho trẻ em là hết sức cấp thiết, cần sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, gia đình và toàn xã hội. 

Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước và Giải bơi học sinh, thiếu niên, nhi đồng "Đường đua xanh" năm 2019 nhằm đẩy mạnh phong trào luyện tập bơi, rèn các kỹ năng an toàn, phòng chống đuối nước cho học sinh, thanh thiếu niên, nhi đồng và cộng đồng. Qua đó phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong công tác phòng, chống đuối nước trẻ em; tạo điều kiện cho học sinh, thanh thiếu niên, nhi đồng và các cán bộ, giáo viên, hướng dẫn viên, nhân viên cứu hộ được giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng bơi, cứu đuối và phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em. Đồng thời là dịp phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng vận động viên đạt thành tích xuất sắc, có năng khiếu môn bơi cho các giải cấp tỉnh và cấp quốc gia.

Một số hình ảnh tại lễ Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước và Giải bơi học sinh, thiếu niên, nhi đồng "Đường đua xanh":

http://truyenhinhdulich.vn/upload/news/6000_ninh_binh_phong_chong_duoi_nuoc_02170824052019.jpg

http://image.baoninhbinh.org.vn/Images/Uploaded/Share/2019/05/23/IMG9716.JPG

Văn phòng (tổng hợp)