Sơ khảo cuộc thi “ Người đẹp Hoa Lư” năm 2022

10/08/2022

Tối ngày 6/8 /2022, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Ninh Bình, Ban Tổ chức Cuộc thi Người đẹp Hoa Lư năm 2022 đã tổ chức vòng thi Sơ khảo. Tham gia vòng thi có 22 thí sinh đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh với những màn trình diễn ấn tượng, đặc sắc.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; bà Trần Thị Minh Hòa nghệ sĩ nhân dân, Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội, Trưởng Ban Giám khảo; các đồng chí lãnh đạo phòng, đơn vị trực thuộc Sở Văn hoá và Thể thao, Phòng Văn hoá và Thông tin, Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh các huyện, thành phố cùng với sự tham dự của các lãnh đạo sở, ban, ngành trong tỉnh và đông đảo khán giả tới cổ vũ.

Cuộc thi nhằm tôn vinh và nâng cao giá trị vẻ đẹp về hình thể, tâm hồn, tài năng, trí tuệ của người phụ nữ Việt Nam nói chung và vùng đất Cố đô Hoa Lư - Ninh Bình nói riêng trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa. Thông qua Cuộc thi nhằm quảng bá hình ảnh đất và người Ninh Bình, góp phần tuyên truyền, quảng bá quần thể danh thắng Tràng An - Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới, phát triển du lịch Ninh Bình đồng thời tạo cơ hội các thí sinh giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm.

Sau vòng Sơ tuyển, Ban Tổ chức Cuộc thi “ Người đẹp Hoa Lư” lần thứ III năm 2022 đã lựa chọn được 22 thí sinh tham dự vòng thi Sơ khảo có độ tuổi từ 18-27 đang học tập, lao động, công tác tại Ninh Bình và nữ thanh niên Ninh Bình đang học tập, lao động, công tác ngoài tỉnh đáp ứng được các tiêu chí về chiều cao, cân nặng, phẩm chất, trình độ văn hóa.

Tại vòng thi Sơ khảo, các thí sinh trải qua 3 phần thi gồm: Thi trang phục áo dài truyền thống, trang phục áo tắm và trang phục dạ hội. Ở các phần thi, các thí sinh đều có sự đầu tư kỹ lưỡng về trang phục, biểu diễn tự tin, thể hiện hết năng lượng trong phần thi của mình. Những màn catwat trong trang phục bikini và trang phục dạ hội của các thí sinh đầy sáng tạo đặc biệt trong phần thi trang phục áo dài các thí sinh tự tin thể hiện nét đẹp duyên dáng trong những tà áo dài truyền thống...đã mang đến cho khán giả những không khí vui tươi, rộn ràng qua những màn trình diễn mang tính nghệ thuật cao và tràn đầy cảm xúc, thể hiện thái độ nghiêm túc khi tham gia thử sức mình tại một sân chơi lành mạnh, công khai và văn minh.

Kết thúc vòng thi Sơ khảo được tổ chức với hình thức linh hoạt, hiệu quả, sáng tạo, khách quan, Ban Tổ chức Cuộc thi đã lựa chọn 18 thí sinh xuất sắc nhất tham gia vòng Chung kết tối ngày 26/8/2022. Các thí sinh sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa, một số hoạt động an sinh xã hội trong tỉnh và chụp ảnh quảng bá về du lịch, mảnh đất, con người Ninh Bình… Đồng thời, nhằm chuẩn bị tốt cho vòng Chung kết, các thí sinh sẽ được Ban Tổ chức, các chuyên gia bồi dưỡng, bổ trợ thêm về kỹ năng trình diễn, kiến thức.

Đây là chương trình làm phong phú thêm các hoạt động văn hoá nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình (1/4/1992-1/4/2022) và là điểm nhấn, tạo sức hút tới công chúng khi tới tham quan và du lịch tại Ninh Bình.

Một số hình ảnh tại vòng Sơ khảo:

Ban Tổ chức, Ban Giám khảo tặng hoa cho các thí sinh

Các thí sinh trong phần thi áo dài truyền thống

Các thi sinh trong phần thi trang phục áo tắm

Các thí sinh trong phần thi trang phục dạ hội.

Các thí sinh lọt vào vòng Chung kết Cuộc thi “ Người đẹp Hoa Lư” năm 2022.

An Thị Hồng - Trung tâm Văn hóa tỉnh.