Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

NHÀ HÁT CHÈO NINH BÌNH GẶT HÁI THÀNH CÔNG TẠI LIÊN HOAN CHÈO TOÀN QUỐC 2022

04/11/2022
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Liên hoan Chèo toàn quốc 2022 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Hà Nam chỉ đạo, Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam và Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tổ chức là một trong những cuộc thi lớn, có ý nghĩa quan trọng trong việc “Giữ lửa sân khấu thuần Việt”. Cuộc thi diễn ra từ ngày 12/10 đến hết ngày 28/10 với 27 vở diễn đặc sắc quy tụ hơn 1.500 cán bộ nghệ sỹ, diễn viên đến từ 16 đơn vị nghệ thuật chèo chuyên nghiệp trên toàn quốc.

Đ/c Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL và Đ/c Lê Thị Thủy - Ủy viên Trung ương Đảng,  Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam tặng hoa và cờ lưu niệm cho Lãnh đạo các đơn vị nghệ thuật tham gia Liên hoan

Nhà hát Chèo Ninh Bình tham gia Liên hoan lần này với 02 vở diễn “Chuyện ngoài chính sử - Làm vua” (tác giả: Tiến sĩ Nguyễn Đăng Chương – đạo diễn: Thạc sĩ, NSUT, Nguyễn Quang Thập) và vở “Người hát gọi mặt trời” (tác giả: Nhà văn Vũ Thanh Lịch – đạo diễn: NSND Hoàng Quỳnh Mai).

Các vở diễn của Nhà hát Chèo Ninh Bình đã mang lại cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc và được hội đồng nghệ thuật đánh giá cao.

Kết quả, vở chèo “Chuyện ngoài chính sử - Làm vua” được Huy chương Bạc, các cá nhân: NSƯT Huyền Diệu, NS Thiên Sinh, NS Thanh Tuyền đạt Huy chương Vàng; các nghệ sĩ Bá Toản, Diệu Thuấn, Anh Tú được đạt  Huy chương Bạc. Đặc biệt với tuổi nghề còn rất trẻ, nghệ sĩ Thiên Sinh còn được trao tặng thêm “Giải Nam diễn viên xuất sắc trẻ nhất” tại Liên hoan Chèo 2022.

Đ/c Nguyễn Mạnh Cường -Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình tặng hoa chúc mừng các nghệ sĩ sau vở diễn

 

                                                                             Mai Anh

                                                                    Nhà hát Chèo Ninh Bình