Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

GIỮ LỬA ĐAM MÊ TRONG MÙA DỊCH

26/10/2021
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang khiến các hoạt động nghệ thuật  ngưng trệ. Khán giả không thể tập trung đến xem các nghệ sỹ biểu diễn trực tiếp thì những chương trình biểu diễn trên nền tảng các phương tiện thông tin truyền thông là cách mà những nghệ sĩ Nhà hát Chèo Ninh Bình lựa chọn để tiếp cận với khán giả của mình và giữ vững ngọn lửa đam mê nghề nghiệp.

          Những tiểu phẩm, tổ khúc Chèo, hát Xẩm, hát Văn, và các sáng tác mới về phòng, chống dịch Covid- 19 được chia sẻ rộng rãi trên trang fanpage riêng Nhà hát, cũng như các trang facebook cá nhân của các nghệ sỹ, công nhân viên của đơn vị nhằm đáp ứng nhu cầu hưởng thụ nghệ thuật công chúng trong tỉnh Ninh Bình nói riêng và cả nước nói chung.

          Tối ngày 7 tháng 10 năm 2021, Nhà hát Chèo Ninh Bình đã ghi hình thành công tiểu phẩm “Cả nhà chống dịch” của tác giả Lý Thanh Kha; đạo diễn, NSUT Nguyễn Quang Thập; đặt lời hát chèo NSND Mai Thủy với sự biểu diễn của toàn thể diễn viên, nhạc công Nhà hát. Tác phẩm lấy bối cảnh khi cả nước đang gồng mình chống dịch Covid – 19, đặc biệt là khu vực phía Nam. Nhiều y bác sĩ, lực lượng vũ trang, thanh niên đã tình nguyện, xung phong tham gia vào tuyến đầu chống dịch. Như trong tiểu phẩm này, nhân vật Cô Nụ - một bác sĩ trẻ với bao hoài bão, đam mê đang chia tay gia đình để vào giúp đỡ cho nhân dân miền Nam ruột thịt. Gia đình tiễn cô với bao bịn rịn nhưng vẫn đầy tự hào, háo hức khi được làm nhiệm vụ cao cả thiêng liêng với một niềm tin mãnh liệt miền Nam sẽ chiến thắng đại dịch. Tác phẩm kết thúc để lại cho người xem âm hưởng vui tươi, hài hước và sự lạc quan về một tương lai tươi sáng.

          Để phục vụ cho những khán giả yêu mến nghệ thuật truyền thống, Nhà hát Chèo Ninh Bình sẽ tiếp tục sáng tác và biểu diễn thêm những tác phẩm mới, mong nhận được sự ủng hộ, yêu mến của quý vị khán giả.

                                                                                      Mai Anh

                                                                             Nhà hát Chèo Ninh Bình