Thư Viện Tỉnh Ninh Bình Hưởng Ứng Ngày Pháp Luật Việt Nam

04/11/2022

Ngày Pháp luật Việt Nam được tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, đề cao giá trị của Hiến pháp, pháp luật trong Nhà nước pháp quyền, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội.

Sách tại kho Mượn của Thư viện tỉnh Ninh Bình

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11) theo quy định của Luật phổ biến, giáo dục pháp luật và các văn bản hướng dẫn thi hành góp phần tạo sự chuyển biến mới về chất lượng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, xây dựng, theo dõi và tổ chức thi hành pháp luật. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của Ngày pháp luật Việt Nam; gắn việc hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 2022 với tổng kết 10 năm thi hành Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật. Thư viện tỉnh Ninh Bình đã tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật bằng nhiều hình thức đa dạng phong phú. Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật bằng các hình thức cổ động trực quan với các hình thức như pano, khẩu hiệu tại cổng Thư viện. Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật thông qua hình thức trưng bày, giới thiệu 150 cuốn sách về Pháp luật, Hiến pháp Việt nam.

Tủ sách trưng bày tại sảnh Thư viện tỉnh Ninh Bình

Sách tại kho Mượn của Thư viện tỉnh Ninh Bình

Trong năm qua, Thư viện tỉnh Ninh Bình tiếp tục bổ sung thêm nhiều đầu sách mới về Pháp luật hiện hành, các điều luật bổ sung, nội dung, quy định thuộc nhiều lĩnh vực, nhiều Ban ngành, tổ chức, … đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu về pháp luật của nhân dân. Ngoài ra, Thư viện tỉnh Ninh Bình đưa xe lưu động đa phương tiện luân chuyển sách thường xuyên đến các nhà văn hóa xã, huyện trong địa bàn tỉnh để người dân kịp thời nắm bắt được và thực hiện đúng pháp luật, hiến pháp Việt Nam.

Sách tại kho Mượn của Thư viện tỉnh Ninh Bình

Thông qua các hoạt động tổ chức “Ngày Pháp luật”, Thư viện tỉnh tiếp tục tuyên truyền phổ biến sâu rộng Hiến pháp, các văn bản mới ban hành thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao và gia đình. Quán triệt đầy đủ và sâu sắc về ý nghĩa và tâm quan trọng của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, tạo sự chuyển biến mãnh mẽ về ý thức tôn trọng và chấp hành của cán bộ trong toàn ngành và các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, gia đình trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Trang – Thư viện tỉnh