Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Văn nghệ, Thể thao các xã Nông thôn mới tỉnh Ninh Bình năm 2019 khởi sắc

22/10/2019

Tối 16/9, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Ninh Bình, UBND huyện Yên Khánh tổ chức Hội thi văn nghệ, thể thao các xã nông thôn mới tỉnh Ninh Bình năm 2019 tại Trung tâm văn hóa, thể thao huyện Yên Khánh.

Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Yên Khánh; đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố; các phòng ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và của huyện Yên Khánh... 

Hội thi diễn ra trong 2 ngày, thu hút gần 1000 diễn viên, nhạc công, vận động viên của các đội văn nghệ, thể thao đến từ 42 xã đạt chuẩn Nông thôn thuộc 7 huyện, thành phố trong tỉnh với các nội dung: bóng chuyền hơi, cầu lông, thi hát đơn ca, song ca, tốp ca, múa độc lập, hát chèo, hát văn, hát xẩm, ca trù, kịch ngắn, hoạt cảnh Chèo. Trong đó, phần thi văn nghệ có sự tham gia của các Câu lạc bộ, đội văn nghệ thuộc 21 xã với 23 tiết mục ca múa nhạc và 28 tiết mục nghệ thuật truyền thống trong đó có 5 hoạt cảnh chèo tự biên, nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, đất nước và quê hương Ninh Bình đổi mới trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Hội thi văn nghệ, thể thao các xã nông thôn mới là dịp để đánh giá hoạt động phong trào văn nghệ, thể thao quần chúng các xã xây dựng nông thôn mới, qua đó phát hiện, bồi dưỡng nhân tố mới làm nòng cốt cho phong trào tại địa phương. Hội thi còn là một sân chơi bổ ích để các đơn vị trao đổi kinh nghiệm, khơi dậy sức sáng tạo nghệ thuật, đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa chất lượng hiệu quả các hoạt động văn hóa, thể thao, thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh cơ sở, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống đạt được các mục tiêu nhiệm vụ trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

 Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 21 giải văn nghệ cho các tập thể, trong đó 7 giải Nhất, 7 giải Nhì và 7 giải Ba.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Các Lãnh đạo trao cờ lưu niệm cho các đoàn tuyển

Một số tiết mục văn nghệ tại Hội thi

Đồng chí Trần Việt Phương, Trần Văn Hà – Trưởng ban Tổ chức

 trao giải cho các đơn vị xuất sắc

 

Hoàng Huyền – Trung tâm Văn hoá tỉnh