Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Tưng bừng chương trình văn nghệ chào mừng Lễ tổng kết Hội thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ IX

09/12/2019

Sáng ngày 3-12, tại hội trường khách sạn The Reed, Nhà hát Chèo Ninh Bình đã biểu diễn thành công chương trình nghệ thuật phục vụ Lễ tổng kết Hội thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ IX.

Hội thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình là hoạt động được tổ chức 2 năm 1 lần, qua đó nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của toàn dân trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật; Thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các công trình, giải pháp sáng tạo kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời kỳ đẩy nhanh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. 

          Cùng hưởng ứng cũng như góp phần giúp cho Hội thi thêm phần sôi động hào hứng, Nhà hát Chèo đã dày công dàn dựng các tiết mục nghệ thuật chuyên nghiệp được đầu tư kĩ lưỡng như màn mở đầu đậm chất hào hùng với Trống hội Hoa Lư; tiếp đến là lời ca tươi sáng của Niềm vui khoa học, Khám phá, Đường đến đỉnh vinh quang hay lời hát về vùng đất “địa linh nhân kiệt”: Sắc hương Ninh Bình, Dáng vóc Ninh Bình. Bài ca Tuổi trẻ Việt Nam – như lời thúc giục kêu gọi thanh niên, tương lai của tỉnh nhà luôn luôn sáng tạo tìm tòi, để xây dựng quê hương, đất nước.

(Một số hình ảnh của các tiết mục nghệ thuật)

          Chương trình đã để lại ấn tượng sâu đẹp trong lòng các thí sinh tham gia cũng như toàn bộ khán giả tham dự buổi tổng kết. Là niềm động viên to lớn tới các cá nhân tham gia cuộc thi, góp phần nhỏ bé thúc đẩy sự sáng tạo và phát triển hơn nữa cho các cuộc thi kế tiếp, đặc biệt cũng là lời kêu gọi, phát động để tuổi trẻ kiến thiết, xây dựng tỉnh nhà.

                                                                                                                        Mai Anh

Nhà hát Chèo Ninh Bình