Chào mừng bạn đến với Website Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình

Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức giao lưu văn nghệ và Triển lãm ảnh nghệ thuật tại Lễ hội Hoa Lư năm 2022

25/04/2022
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt - Cố đô Hoa Lư (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình), Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức chương trình Giao lưu nghệ thuật quần chúng và Triển lãm ảnh nghệ thuật chào mừng Lễ hội Hoa Lư năm 2022. Chương trình giao lưu văn nghệ đem đến nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc qua phần biểu diễn của hơn 400 diễn viên, nhạc công không chuyên đến từ các địa phương trên địa bàn tỉnh. Trong đó có thể kể đến các tiết mục mang đậm dấu ấn của mỗi vùng, miền như: biểu diễn cồng chiêng, nhảy sạp của huyện Nho Quan; trống nhảy của huyện Kim Sơn; múa trống của huyện Yên Khánh...

Hoạt động giao lưu văn nghệ tại sân lễ hội.

Về dự các buổi giao lưu, biểu diễn nghệ thuật quần chúng có các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao; lãnh đạo các huyện, thành phố, lãnh đạo Trung tâm Văn hóa tỉnh, lãnh đạo và cán bộ phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh các huyện, thành phố. Đặc biệt các buổi Giao lưu, biểu diễn nghệ thuật đã đón hàng nghìn khán giả nhân dân, du khách đã đến tham dự và cổ vũ cho chương trình.

Tiếp nối các hoạt đọng văn nghệ chào mừng Lễ hội Hoa Lư 2022, tối ngày 11/4, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh thành phố Ninh Bình tổ chức chương trình nghệ thuật biểu diễn tại cổng Tràng An (Thành phố Ninh Bình): Chương trình có 16 tiết mục được dàn dựng công phu, hoành tráng, đặc sắc và ấn tượng thu hút đông đảo nhân dân đến thưởng thức.

Không chỉ tổ chức các hoạt động văn nghệ, Trung tâm Văn hóa tỉnh còn tổ chức trưng bày triển lãm gần 100 ảnh điện, ảnh nghệ thuật với chủ đề “Non nước Ninh Bình”. Triển lãm Ảnh làm phong phú thêm màu sắc, ấn tượng của lễ hội, là điểm nhấn thu hút sự thưởng lãm của du khách khi đến với lễ hội Hoa Lư 2022.

Các hoạt động kể trên diễn ra xuyên suốt từ ngày 9,10 và 11 tháng 4 dương lịch (tức ngày 9,10, 11/3 âm lịch) tạo không khí tưng bừng trong những ngày hội và để lại dấu ấn đẹp trong lòng mỗi du khách đến với  tỉnh Ninh Bình. Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực chào mừng Lễ Hội Hoa Lư, hưởng ứng kỉ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình. Hoạt động giao lưu văn nghệ là dịp để các hạt nhân văn nghệ quần chúng của các địa phương trong tỉnh được giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn và những kinh nghiệm để phát triển phong trào văn hóa văn nghệ trong tỉnh, nâng cao hiệu quả hoạt động các câu lạc bộ, đội văn nghệ tại các địa phương, góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Một số hình ảnh của các hoạt động giao lưu văn nghệ và triển lãm ảnh:

Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ hội Hoa Lư tại Cổng tam quan Tràng An (TP Ninh Bình)

Triển lãm ảnh “Non nước Ninh Bình”

Triển lãm ảnh “Non nước Ninh Bình”

 

Đàm Ngọc Hoa - PGĐ Trung tâm Văn hóa tỉnh